UniX Gaming là gì? Đây là một gaming guild tập trung vào mảng game Play-to-Earn và thế giới ảo Metaverse. Dự án này chuyên đầu tư vào GameFi và các tài sản NFT liên quan. Trong bài viết này Coin86 sẽ cùng bạn tìm hiểu UniX Gaming là gì và điểm nổi bật của dự án.

UniX Gaming là gì?

UniX Gaming là gì?

Unix Gaming là một gaming guild tập trung vào mảng game Play-to-Earn và thế giới ảo Metaverse. Dự án này chuyên đầu tư vào GameFi và các tài sản NFT liên quan. Bên cạnh đó, Unix Gaming đặt trọng tâm vào việc xây dựng và phát triển cộng đồng cùng với nhiều hoạt động đi kèm, ví dụ như giáo dục, đào tạo, tổ chức sự kiện,…

Trang chủ: www.unixgaming.org

Đặc điểm nổi bật của UniX Gaming là gì?

Giống như các gaming guild khác, mô hình hoạt động của Unix Gaming có nhiều điểm tương đồng. Phần lớn lợi nhuận của guild tới từ việc đầu tư, mua bán và phát triển các tài sản NFT có giá trị trong các tựa game blockchain. 

Dự án sở hữu nhiều nguồn thu nhập đa dạng tới từ nhiều Vault khác nhau; mỗi Vault sẽ đại diện cho một tựa game nhất định, hoặc một khía cạnh nào đó từ mô hình kinh doanh của họ. Một số Vault có thể kể tới như:

 • Breeding Vault: Lợi nhuận từ game Axie Infinity.
 • Scholarship Vault: Lợi nhuận thu được từ các học bổng.
 • Launchpad Vault: Lợi nhuận thu được từ các dự án tham gia Launchpad và từ phí early access.
 • NFT Marketplace Vault: Lợi nhuận từ phí giao dịch.
 • NFT Merchandise Vault: Lợi nhuận từ bán các sản phẩm online.
 • Unix Game Vault: Lợi nhuận từ hệ sinh thái game của chính Unix.

Dù là gaming guild dành cho các tựa game truyền thống hay game blockchain thì điểm trọng yếu đều nằm ở cộng đồng. Số lượng và chất lượng thành viên sẽ là yếu tố quyết định thành bại cho các dự án làm ở mảng guild này. 

Nắm được điều đó, Unix Gaming cho biết họ tập trung rất nhiều vào xây dựng cộng đồng và đem tới các lợi ích xã hội cho các thành viên. Hiện tại, dự án đang sở hữu 192,346+ thành viên trải đều trên các mạng xã hội khác nhau, và số lượng lượt xem stream vào khoảng 5 triệu người.

Đặc điểm nổi bật của UniX Gaming là gì?

Các hoạt động đáng chú ý của Unix Gaming

 • Learn to Earn: Đây là mô hình giáo dục dự án đang triển khai; một phần lợi nhuận thu về sẽ được sử dụng để cung cấp giáo dục miễn phí cho cộng đồng. Dự án đã lập ra Unix Foundation để phụ trách lĩnh vực này, tạo ra các khóa học xoay quanh nhiều chủ đề như ngôn ngữ, cryptocurrency, kiến thức về tài chính..
Đặc điểm nổi bật của UniX Gaming là gì - 2
 • Scholarship & Education program: Để có thể bắt đầu chơi một tựa game blockchain chất lượng như Axie Infinity tại thời điểm này là khá đắt đỏ. Dao động từ $1000 USD trở lên để có thể sở hữu một đội hình, rõ ràng đây không phải là một con số mà ai cũng có thể chi được. 
Đặc điểm nổi bật của UniX Gaming là gì - 3

Thông qua chương trình học bổng của mình, Unix Gaming sẽ hỗ trợ các game thủ có tiềm năng ở trong giai đoạn đầu, cho họ mượn các tài sản NFT để cày cuốc (chia sẻ lợi nhuận với dự án).

Bên cạnh đó, Unix Gaming có những chương trình huấn luyện thường xuyên, nhằm nâng cao kỹ năng chơi game và trang bị cho các game thủ những chiến lược bài bản; nhờ đó mà có thể tối ưu hóa lợi nhuận. 

Cuối cùng, Unix Gaming hướng tới việc phát triển thành một DAO; mỗi tựa game với các tài sản NFT và hoạt động liên quan sẽ được quản lý và chia thành từng subDAO. Các subDAO này sẽ được biến thành các token, và một phần của lượng token này sẽ được chuyển tới cộng đồng. Các holder của subDAO token từ đó có thể biểu quyết hoặc đề xuất thay đổi liên quan tới hoạt động và cách vận hành. 

Đặc điểm nổi bật của UniX Gaming là gì - 4

Thông tin chi tiết về UNIX Token

Key Metrics UNIX

 • Token Name: UniX Gaming
 • Ticker: UNIX
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract:  0xddd6a0ecc3c6f6c102e5ea3d8af7b801d1a77ac8
 • Token Type: Governance, Utility.
 • Total Supply: 1,000,000,000 UNIX
 • Circulating Supply: 31,865,390.00 UNIX

UNIX Token Allocation

Phân bổ UNIX Token

Chi tiết:

Phân bổ UNIX Token - 2

UNIX Token Release Schedule

Hiện tại vẫn có chưa có thông tin đầy đủ về lịch trả UNIX token; dự án mới chỉ công bố vesting schedule dành cho đội ngũ dự án, cố vấn và các nhà đầu tư vòng Seed và Private: 

 • Private Investors — 6 tháng cliff / 24 tháng vesting.
 • Advisors —8 tháng cliff / 24 tháng vesting.
 • Đội ngũ dự án— 12 tháng cliff / 36 tháng vesting.

UNIX Token Sale

Unix Gaming đã tổ chức mở bán token UNIX trên nền tảng Copperlaunch vào 26.11.2021; buổi đấu giá này được thực hiện thông qua Balancer Liquidity Bootstrapping Pool (BLBP) và đã thu về $22 triệu USD.  

UNIX Token Use Case

Đồng UNIX sẽ được dùng làm governance token cho tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Các holder có thể biểu quyết hoặc đề xuất thay đổi liên quan tới hoạt động và cách vận hành của Unix.

Ngoài ra, UNIX token cũng có một vài use case khác, có thể kể tới như:

 • Staking nhận phần thưởng.
 • Có cơ hội được nhận NFT drop và hưởng giảm giá khi mua các vật phẩm NFT sưu tầm và các sản phẩm liên quan. 
 • Dùng làm in-game rewards và phần thưởng cho các giải đấu esport do Unix tổ chức.
 • Dùng làm in-game currency cho tựa game Unix đang phát triển.

Cách kiếm và sở hữu UNIX Token

Bạn có thể kiếm UNIX thông qua việc nhận thưởng từ các hoạt động cộng đồng mà dự án tổ chức, ví dụ như các giải đấu esports, sự kiện, loyalty rewards,…

Bên cạnh đó, bạn có thể mua UNIX thông qua các sàn giao dịch hỗ trợ.

Ví lưu trữ UNIX Token

Vì UNIX là token có chuẩn ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ trên MetaMask hoặc TrustWallet.

Sàn giao dịch UNIX

Hiện tại bạn có thể mua UNIX thông qua các sàn như:

Lộ trình phát triển

Những cột mốc mà Unix Gaming hướng đến trong khoảng thời gian tới là:

Q1 2022

 • UNIX token Fair Launch.
 • Ra mắt chương trình Learn-to-Earn, cung cấp giáo dục miễn phí.
 • Tuyển chọn 5000 scholars.

Q2 2022

 • Đạt được 500k thành viên trong cộng đồng.
 • Ra mắt Gaming Gear collection.
 • Ra mắt nền tảng cho NFT.

Q3 2022

 • Ra mắt Unix Foundation.
 • Ra mắt NFT clothing line.

Q4 2022

 • Unix Launchpad IGO.
 • Ra mắt Unix DAO.

2023

 • Ra mắt Unity Game.

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ chủ chốt của dự án bao gồm 8 thành viên sau:

Đội ngũ phát triển
Đội ngũ phát triển - 2

Đội ngũ cố vấn

Unix Gaming sở hữu một dàn cố vấn khá hùng hậu, bao gồm những cá nhân đã có nhiều kinh nghiệm và thành tựu trong lĩnh vực tài chính nói chung và trong thế giới blockchain nói riêng.

Bên cạnh Kyle Chasse, một cái tên quen thuộc đã cố vấn cho rất nhiều dự án thì những cái tên nổi bật khác có thể kể tới như Norman Wooding hay Sylvan Martin, những nhà điều hành của Scrypt – một công ty Fintech chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính cho nhóm đối tượng là các quỹ đầu tư có tổ chức.

Đội ngũ cố vấn
Đội ngũ cố vấn - 2

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư

Unix Gaming đã gọi vốn thành công $8 triệu USD tại vòng private từ các quỹ đầu tư khá nổi tiếng là LD Capital và AU21, những gương mặt quen thuộc chuyên đầu tư vào các dự án Metaverse.

Vòng gọi vốn này còn có sự tham gia của các cái tên khác như Akash Network, Pluto Digital, Master Ventures, Synergia Capital, Akatsuki Inc, Paid Network, Scrypt,.. 

Đối tác

Đối tác

Là một gaming guild, Unix Gaming đã tập trung phát triển quan hệ đối tác đối với rất nhiều tựa game play-to-earn hàng đầu. Những sự hợp tác này sẽ giúp dự án có thể mở rộng cộng đồng cũng như có khả năng chăm sóc các game thủ của mình một cách sát sao hơn. 

Đánh giá tổng quan

Quả thực năm 2021 vừa qua chính là năm của NFT và xu hướng Play-to-Earn. Cá nhân mình thấy trend P2E có tiềm năng kinh tế vô cùng lớn. Mô hình này mới chỉ chớm nở và đang trong giai đoạn vô cùng sơ khai. Thế nhưng vẫn còn thị trường gần 1 tỷ các game thủ truyền thống ngoài kia để tiếp cận. GameFi sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc làm cánh cổng kết nối giữa thị trường truyền thống và thị trường crypto.

Càng ngày sẽ càng có nhiều tựa game được ra mắt, và nhu cầu của nhà đầu tư cũng như game thủ sẽ ngày một tăng; do đó sự tăng trưởng của các gaming guild sẽ là một hệ quả tất yếu. 

Cá nhân mình thấy thích cách Unix Gaming tiếp cận việc xây dựng và mở rộng cộng đồng. Nhưng thành thực mà nói, mô hình hoạt động của Unix chưa có gì nổi bật so với các gaming guild đang có mặt trên thị trường; bên cạnh đó, phần lớn các sản phẩm và dịch vụ của dự án vẫn còn nằm trên giấy. Chưa đi vào hoạt động thực tế.

Hiện tại, UniX Gaming có vốn hóa thị trường rất thấp so với các gaming guild hàng đầu như Yield Guild Game hay Merit Circle. Bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ để tìm ra cơ hội đầu tư cho riêng mình nhé!

Kết luận

Trên đây là bài viết “UniX Gaming là gì? Thông tin từ A-Z về tiền điện tử UNIX“. Hi vọng Coin86 đã cung cấp đầy đủ thông tin về dự án đến bạn đọc.

Truy cập Kiến thức Crypto để biết thêm những thông tin hữu ích.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *