Sự phát triển của tiền điện tử cũng là lúc tình trạng lừa đảo, giả mạo (scam) trong lĩnh vực crypto ngày càng gia tăng. Hệ quả là thiệt hại nặng nề về tài sản cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Nắm bắt được vấn đề đó, hôm nay Coin86 sẽ giúp các bạn biết những dấu hiệu của một trang web crypto lừa đảo.

Những dấu hiệu nhận biết một trang web crypto lừa đảo

Hứa hẹn thu nhập thụ động hấp dẫn

Bất kỳ trang web crypto lừa đảo nào cũng sẽ hứa hẹn một tỷ lệ hoàn vốn tốt cho các nhà đầu tư mà hầu như không phải làm gì cả. Một trò lừa đảo điển hình bắt đầu bằng cách nói với một nhà đầu tư rằng chỉ với một khoản tiền gửi nhỏ, họ sẽ được đảm bảo lợi nhuận từ 10% trở lên mỗi tháng. Ngoài ra, tiền lãi kiếm được sẽ được cộng dồn hàng tháng.

Tuy nhiên, nếu chỉ đề cập đến thu nhập thụ động được đảm bảo có thể không đủ để thu hút nhiều nhà đầu tư. Vì vậy, để có được nhiều người quan tâm hơn nữa, trang web lừa đảo cũng phải hứa với các nhà đầu tư một con đường nhanh chóng để trở thành triệu phú. Thông thường, các cá nhân và doanh nhân nổi tiếng trở nên giàu có sau khi đầu tư vào Bitcoin được hiển thị trên các trang web này. Cơ hội trở thành triệu phú tiếp theo đủ để che lấp bất kỳ mối lo ngại nào về sự biến động của thị trường crypto mà nhà đầu tư tiềm năng có thể có.

Sử dụng logo của tổ chức uy tín

Kẻ gian cũng nhận thức được rằng nhà đầu tư có thể do dự khi đầu tư vào một thực thể không xác định. Để giải quyết vấn đề này, các trang web crypto lừa đảo thường hiển thị logo của các tổ chức có uy tín. Mục tiêu là để có được niềm tin của các nhà đầu tư cẩn trọng hơn.

Chẳng hạn, khi một trang web hiển thị logo của VISA hoặc Mastercard, các nhà đầu tư cả tin sẽ tin rằng đây là một sự chứng thực. Những nhận thức như vậy thường xóa bỏ mọi nghi ngờ còn tồn tại mà một nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm có thể có. Những kẻ chủ mưu trong vụ lừa đảo PlusToken khét tiếng từng chụp ảnh chung với Thái tử Charles của Vương quốc Anh và vụ lừa đảo này đã đánh cắp hàng tỷ đồng từ hàng nghìn nhà đầu tư mà không có bất cứ sự nghi ngờ nào.

Sử dụng lời chứng thực của các nhà đầu tư khác

Ngoài ra các trang web crypto lừa đảo cũng thường sử dụng lời chứng thực của các nhà đầu tư khác để thuyết phục các nhà đầu tư cả tin, đầu tư vào quỹ của họ. Những câu chuyện về những người có thật đã biến khoản đầu tư 250 USD lên hơn 10.000 USD trong vòng chưa đầy một tháng giúp thuyết phục các nhà đầu tư mới tham gia.

Quy trình đăng ký sơ sài

Nếu một nhà đầu tư rơi vào tầm nhắm, họ được yêu cầu đăng ký hoặc mở một tài khoản “miễn phí”. Để hoàn tất quy trình, nhà đầu tư được yêu cầu gửi tiền cần thiết để kích hoạt tài khoản giao dịch. Sau đó, tiền có thể được chuyển đổi thành Bitcoin hoặc bất kỳ loại cryptocurrency nào khác.

Tuy nhiên, một khi việc chuyển tiền được thực hiện, nhà đầu tư sẽ thực sự mất quyền kiểm soát các khoản tiền vào nền tảng đầu tư đó. Nếu công ty quyết định Exit Scam thì nhà đầu tư sẽ không thể nào đòi lại tiền.

Đây là một dấu hiệu rõ ràng để bạn có thể phát hiện một trang web crypto lừa đảo.

Kết luận

Trên đây là bài viết “Những dấu hiệu nhận biết một trang web crypto lừa đảo“. Mong rằng bạn có thể cảnh giác và tỉnh táo trước những trang web crypto lừa đảo.

Tham khảo các bài viết hữu ích khác tại Kiến thức đầu tư.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *