Họa sĩ nhí Xèo Chu 14 tuổi kiếm được 23.000 USD từ bán tranh NFT mang tên “Hoa mai may mắn“. Đây là bức tranh dưới dạng kỹ thuật số đầu tiên trên nền tảng Binance NFT. Hãy cũng Coin86 tìm hiểu về người hoạ sĩ nhí này.

Họa sĩ 14 tuổi Việt Nam kiếm được 23.000 USD từ bán tranh NFT

Hoạ sĩ 14 tuổi Xèo Chu (tên thật Phó Vạn An) bộc lộ năng khiếu hội họa khi mới lên 4 tuổi. Đến nay, Xèo Chu sở hữu hơn 200 tác phẩm, tổ chức nhiều đợt triển lãm tranh ở trong và ngoài nước. 

Ngày 6-8, Xèo Chu đã tạo ra NFT đầu tiên của mình với bức tranh “Hoa mai may mắn”. Ban đầu bức tranh “Hoa mai may mắn” được đưa ra với giá khởi điểm hơn 5.000 USD (quy đổi). Sau đó, bức tranh này được đấu lên hơn 10.000 USD. Cuối cùng, tác phẩm này được bán với giá gần 23.000 USD. 

Tham khảo

Thị trường NFT – NFT là gì? Tương lai của BlockChain
Hướng dẫn cách tạo NFT của riêng bạn đơn giản nhất trong 5 phút

Sàn giao dịch NFT (Non-fungible token – một token (mã) không thể thay thế) được hiểu như một loại tài sản ảo hình thành nên chuỗi mã định danh phiên bản số của tác phẩm nghệ thuật như một bức tranh, bài hát, bản nhạc… trên nền tảng công nghệ blockchain.

Tham khảo

Sắp tới mọi người sẽ có thể sở hữu NFT phim yêu thích

bức tranh NFT gần 23.000 USD

Trước Xèo Chu, Phong Lương và Tú Na là 2 nghệ sĩ Việt Nam từng tham gia triển lãm tranh trên sàn Binance NFT. 

Tú Na từng bán bức tranh có giá cao nhất hơn 5.000 USD. Còn bức tranh có giá cao nhất của Phong Lương là 3.000 USD.

hoạ sĩ 14 tuổi bán tranh nft

Trước đó, hoạ sĩ 14 tuổi này tổ chức triển lãm tranh online mang tên Pandemic Paintings. Diễn ra từ ngày 16 đến hết ngày 22-7. Với 3 bộ tranh có chủ đề gồm hoa, ruộng bậc thang và biển.

Trong 2 ngày 18 và 20-7, Xèo Chu đã bán đấu giá trực tuyến 8 bức tranh trên Facebook. Bức tranh được bán đấu giá cao nhất là 320 triệu đồng. 7 bức tranh còn lại từ 82 triệu đồng/bức đến 230 triệu đồng/bức.

Xèo Chu đã dùng 2,9 tỉ đồng từ tiền bán đấu giá 8 bức tranh này. Và đóng góp của những người đấu giá tranh không thành công quyên để mua trang thiết bị y tế tặng cho Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM dùng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Truy cập Tin tức Coin của Coin86 để biết thêm các thông tin khác.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *