Với những tin tức xoay quanh chủ đề mới nhất của nền tảng NFT, đã có rất nhiều tiếng vang về lý do tại sao nó nên là thứ mà mọi người đầu tư. Cũng như những ví dụ kinh điển về thu nhập sau khi đầu tư vào NFT thì đại đa số ai cũng muốn biết NFT gì. Làm cách nào để có thể kiếm lời khủng như những người đi trước. Hôm nay Coin86 sẽ cùng bạn tìm hiểu về những khái niệm trên.

Tìm hiểu về NFT là gì?(Non-fungible token) là gì?

Tìm hiểu về NFT (Non-fungible token)

NFT là gì?

Non-fungible token, hay NFTs, là một loại token mã hóa được liên kết với blockchain. Không giống như NFTs, những loại tiền điện tử như bitcoin và ethereum có thể được thay thế. Hoặc trao đổi với một tài sản giống hệt nhau có cùng giá trị. iống như hóa đơn đô la.

Mặt khác, NFTs là duy nhất và không thể hoán đổi cho nhau. Có nghĩa là không có hai NFTs nào giống nhau. Hãy nghĩ về thẻ Pokémon chúng luôn luôn khác nhau. Tiền xu hiếm hoặc một cặp Jordan phiên bản giới hạn. NFTs tạo ra sự khan hiếm giữa các tài sản có sẵn vô hạn. à thậm chí còn có giấy chứng nhận tính xác thực để chứng minh điều đó. NFTs thường được sử dụng để mua và bán tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và có thể dưới dạng GIF, tweet, thẻ giao dịch ảo, hình ảnh của các đối tượng vật lý, giao diện trò chơi điện tử, bất động sản ảo và hơn thế nữa.

Cách mua NFTs

Cách mua NFT

Về cơ bản, bất kỳ hình ảnh kỹ thuật số nào cũng có thể được mua dưới dạng NFT. Nhưng có một vài điều cần xem xét khi mua, đặc biệt nếu bạn là người mới. Bạn sẽ cần quyết định nên mua thị trường buôn bán trực tuyến nào. Loại ví kỹ thuật số nào được yêu cầu để lưu trữ nó. Và loại tiền điện tử nào bạn sẽ cần để hoàn tất việc bán hàng.

Một số thị trường NFT phổ biến nhất bao gồm OpenSea, Mintable, Nifty Gateway và Rarible. Ngoài ra còn có các thị trường ngách cho các loại NFTs cụ thể hơn. Chẳng hạn như NBA Top Shot cho các video nổi bật về bóng rổ . Hoặc Valuables để đấu giá các tweet như Dorsey hiện đang được đấu giá.

Nhưng hãy cảnh giác với phí. Một số thị trường tính phí “gas”, đó là năng lượng cần thiết để hoàn thành giao dịch trên blockchain. Các khoản phí khác có thể bao gồm chi phí chuyển đổi đô la thành ethereum. Và chi phí đóng cửa.

Đọc thêm:

Ethereum là gì ? Tại sao ETH có khả năng phát triển như Bitcoin

Làm thế nào để bán NFTs?

NFTs cũng được bán trên thị trường buôn bán trực tuyến. Và quy trình này có thể thay đổi từ nền tảng này sang nền tảng khác. Về cơ bản, bạn sẽ tải nội dung của mình lên một thị trường buôn bán trực tuyến. Sau đó làm theo hướng dẫn để biến nội dung đó thành nền tảng NFT. Có thể bao gồm các chi tiết cụ thể như mô tả về tác phẩm và giá đề xuất. Hầu hết các NFTs được mua bằng ethereum. Nhưng cũng có thể được mua bằng các token ERC-20 khác như WAX và Flow.

Làm thế nào để tạo ra một NFT là gì?

Bất cứ ai cũng có thể tạo NFT. Tất cả những gì cần thiết là một ví kỹ thuật số, một mua ethereum nhỏ và kết nối với một thị trường NFT, nơi bạn sẽ có thể tải lên và biến nội dung thành một NFT hoặc nghệ thuật tiền điện tử. Đơn giản, phải không?

Tại sao nền tảng NFT Pandora là tương lai của tiền số

Jack Dorsey đã thành công trong việc bán tweet đầu tiên của mình với tư cách là một NFT với giá thầu cao tới 2.5 triệu đô la. Với số tiền thu được từ việc này, Jack Dorsey có kế hoạch để số tiền này được chuyển đến tổ chức từ thiện châu Phi và việc đấu thầu sẽ bị đóng vào ngày 21 tháng XNUMX cho những người quan tâm đến việc đấu thầu về điều này với tư cách là NFT.

Tại sao nền tảng NFT Pandora là tương lai của tiền số

Sức mạnh của NFT trong tương lai

Theo Design Boom, NFT’S là những bộ sưu tập tiền điện tử sẽ có thể đóng một vai trò quan trọng trong kỷ nguyên tiếp theo của nền kinh tế kỹ thuật số. Và nên là thứ mà mọi người xem xét đầu tư ngay bây giờ.

“Chúng là yếu tố hình thức hoàn hảo cho các bộ sưu tập tiền điện tử, nghệ thuật tiền điện tử và nhiều hơn nữa – đặt nền tảng cho các ngành công nghiệp hoàn toàn mới trị giá hàng tỷ đô la xuất hiện” – Digital Boom

NFT có thể tăng giá trị của chúng. Đó là sự khan hiếm của tài sản cơ bản cho phép đạt được điểm giá cao. Nền tảng NFT chỉ đơn giản là giấy chứng nhận quyền sở hữu kỹ thuật số. Thay vì có một đối tượng hữu hình mà bạn không nhất thiết phải có giấy phép hiển thị trong không gian nền tảng công cộng hoặc xã hội.

Trong thời gian qua, đã có những tin tức lớn về những câu chuyện thành công đằng sau NFT. Khiến mọi người hoang mang về cách có thể kiếm được loại tiền này cho những thứ như vậy.

Tại sao các nhà đầu tư nên xem xét về nền tảng NFT

Với các nhà đầu tư đã kiếm được thu nhập bằng cách bán những thứ như hàng hóa, phát hành hạn chế, xuất hiện và chương trình, nền tảng NFT’S cho phép họ có thể sở hữu và bán một tệp gốc so với chỉ sở hữu bản quyền đối với một bài hát hoặc hình ảnh. Điều này mở ra nhiều cách mới và sáng tạo để kiếm tiền.

Nhiều nhà đầu tư trong thời gian này đang bán các bài hát của riêng họ dưới dạng NFT và kiếm được hàng triệu đô la chỉ sau một đêm với phương pháp này. Nhà sản xuất nghệ sĩ âm nhạc Jacques Greene, một nhà sản xuất âm nhạc điện tử ngầm, gần đây đã bán bản quyền cho đĩa đơn mới Promise và hoạt hình của mình với giá khoảng 20.000 đô la mặc dù nó đã được bán, nó vẫn có thể được phát trực tuyến cho người nghe, nhưng bản quyền kỹ thuật số cho dự án thực tế hiện có giá trị của nó như được bán dưới dạng NFT.

NFT cũng có thể giúp các nhà đầu tư có thu nhập trong nhiều năm tới bằng cách có thể nhận được một tỷ lệ phần trăm mỗi khi NFT của họ được bán lại, điều này làm cho các giao dịch này sinh lợi hơn.

Sức mạnh của nhà đầu tư trong NFT là gì

Sức mạnh của nhà đầu tư trong NFT là gì

Nhiều người nghĩ rằng NFT sẽ gây ra vấn đề cho các hãng thu âm vì quyền sở hữu của nhà đầu tư. Họ là những người kiếm được bằng cách cho phép đấu giá tiếp tục. Vì có các quyền kỹ thuật số này đối với những thứ như bài hát, bản thu âm. hàng hóa thay vì tỷ lệ phần trăm doanh số âm nhạc cũng thuộc về hãng thu âm.

Điều này làm cho các nhà sản xuất âm nhạc có thể có nhiều quyền lợi hơn trong công việc và dự án của họ. Nói chung là một đôi bên cùng có lợi cho nghệ sĩ cũng như người mua.

Kết luận

Mong rằng bài viết đã giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc. Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại Kiến thức Crypto

Đọc thêm:

Automated Market Maker (AMM) là gì? Tổng quan về AMM

Swap Coin (Swap Token) là gì? Cách Swap hiệu quả

Remitano là gì? Các thông tin chi tiết về sàn giao dịch Remitano

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *