USDC mất 20% giá trị vốn hóa thị trường chỉ trong 30 ngày qua vào mùa đông tiền điện tử, ngay cả một số stablecoin cũng bị ảnh hưởng. Chi tiết hãy cùng Coin86 tìm hiểu sau đây.

USDC mất 20% giá trị vốn hóa

Vốn hóa thị trường của stablecoin USDC của Circle đã giảm đáng kể kể từ vụ bê bối Tornado Cash.

Trong tháng qua, USD Coin (USDC) đã mất gần 20% giá trị vốn hóa thị trường, giảm từ 53,3 tỷ USD xuống chỉ còn dưới 43,9 tỷ USD. Chỉ trong một ngày (26 tháng 9), gần 5 tỷ USD USDC đã bị rút, tương ứng với khoản lỗ gần 9,2% tổng vốn hóa của nó.

Đây là đợt giảm giá mạnh nhất trong lịch sử của USDC. Đồng stablecoin đạt đỉnh vào tháng 7 khi đạt 55,8 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

Quyết định đóng băng hơn 75.000 USDC tiền liên quan đến 44 địa chỉ Tornado Cash là một sự kiện quyết định, khiến stablecoin này mất thiện cảm với cộng đồng, dẫn đến phản ứng dữ dội và việc rút tiền hàng loạt.

Ngay cả MakerDAO, công ty có một phần lớn dự trữ được hỗ trợ bằng USDC, coi các biện pháp mà Circle thực hiện là vi phạm quyền riêng tư.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới muốn biến stablecoin của mình trở thành stablecoin có giá trị thứ hai trên thị trường, vượt qua USDC và xếp sau USDT.

Hiện tại, BUSD có giá trị vốn hóa thị trường là 21,62 tỷ USD. Không giống như USDC, stablecoin của Binance đã tăng trưởng đều đặn hơn 22%, từ 17,64 tỷ đô la lên hơn 21,62 tỷ đô la kể từ ngày 12 tháng 8.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại Tin tức Coin.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *