Ngành công nghiệp tiền điện tử Trung Quốc trên đà phát triển mạnh dù cấm hoặc không cấm, nỗi ám ảnh crypto này vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chi tiết hãy cùng Coin86 tìm hiểu trong bài viết sau.

tiền điện tử Trung Quốc

Trước khi chính phủ lấn sân vào ngành công nghiệp tiền điện tử, Trung Quốc được cho là nước dẫn đầu thế giới.

Các sàn giao dịch của Trung Quốc là lớn nhất và ở đỉnh cao, họ kiểm soát 70% hashrate của bitcoin.

Trong bài viết gần đây của Bloomberg có tên “Bối cảnh tiền điện tử của Trung Quốc, một năm sau khi quét sạch sự cố”, đã khéo léo so sánh lệnh cấm với “quyết định của Trung Quốc vào những năm 1990 trong việc dựng lên Bức tường lửa lớn, đã cho ĐCSTQ quyền lực chưa từng có để hạn chế luồng thông tin tự do”

Bloomberg khẳng định bài báo dựa trên “Các cuộc phỏng vấn với hơn một chục người trong ngành tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc, từ những người sáng lập đến lập trình viên và chuyên gia vận hành”.

Trong bài báo của Bloomberg, người sáng lập Folius Ventures, một quỹ đầu tư tập trung vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử ở Châu Á, Jason Kam, nói về tình trạng hiện tại của Trung Quốc:

 “Về cốt lõi, chính phủ Trung Quốc sẽ ngăn chặn đầu cơ và dòng vốn chảy ra, nhưng đối với phần còn lại của web3, chẳng hạn như các nhà phát triển viết mã, chính phủ có cách tiếp cận ‘mở một mắt, nhắm một mắt’.” 

Giám đốc nghiên cứu của Chainalysis, Kim Grauer, giải thích:

“Có những thị trường tiền điện tử không chính thức đang hoạt động. Chúng tôi đã nói chuyện với những người ở Châu Phi và Châu Mỹ Latinh đang mua hàng từ Trung Quốc, sử dụng tiền điện tử trong thị trường không chính thức này. Chúng ta có thể thấy những người bên trong Trung Quốc vẫn đang truy cập vào các sàn giao dịch tập trung lớn ”.

Người đứng sau bộ sưu tập Strxngers NFT, Frank Chen, giải thích lý do đằng sau dự án:

“Tôi chọn NFT là một khu vực để thử nghiệm bên trong Trung Quốc vì tôi không nghĩ rằng đất nước này hoàn toàn chống lại nó. Trước khi bất kỳ quy định nào về đồ sưu tầm kỹ thuật số được đưa ra, hiện có một khu vực xám cho phép mọi người thử nghiệm ”.

Đó là quan điểm của người trong ngành về công nghiệp crypto của Trung Quốc ở hiện tại.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại Tin tức Coin.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *