Nokia cho rằng Metaverse sẽ thay thế điện thoại thông minh trong tương lai và sẽ khiến điện thoại không còn chỗ đứng nữa. Chi tiết hãy cùng Coin86 tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Metaverse thay thế điện thoại thông minh

Nokia, một trong những nhà sản xuất điện thoại di động đầu tiên, đang dự đoán sự sụp đổ của điện thoại di động dưới bàn tay của metaverse.

Mặc dù điện thoại vẫn sẽ tồn tại, nhưng trải nghiệm metaverse sẽ là hình thức giao tiếp chính trong nửa sau của thập kỷ này.

Trong khi các thiết bị thực tế tăng cường vẫn còn đang phát triển, Nokia tin rằng sự quan tâm của khán giả đối với các thiết bị này sẽ gia tăng, điều đó sẽ thúc đẩy metaverse.

Giám đốc chiến lược và công nghệ của Nokia Nishant Batra tự tin về điều này. Anh ấy tuyên bố :

Chúng tôi tin rằng smartphone sẽ bị vượt qua bởi trải nghiệm metaverse trong nửa sau của thập kỷ.

Nhưng có một số yếu tố phải được điều chỉnh để tương lai dựa trên metaverse này trở thành hiện thực, theo tuyên bố của Batra.

Anh ấy đã giải thích:

Việc áp dụng rộng rãi công nghệ từ cả các tập đoàn và người tiêu dùng sẽ là yếu tố quan trọng để nó thực sự phát triển. điều này cũng sẽ phụ thuộc vào sự sẵn sàng của các thiết bị VR và AR được kết nối không dây tiện dụng, giá cả phải chăng.

Giá của các kính VR metaverse phổ biến gần đây đã tăng lên, Meta đã tăng giá của kính VR lên 400 đô la vào tháng Bảy. Đầu tháng này, công ty cũng đã giới thiệu một tùy chọn cao cấp, Quest Pro VR, có giá 1.500 USD.

Nokia dự đoán rằng tất cả kết nối này sẽ tạo ra lỗ hổng bảo mật và công ty cũng đang nỗ lực để đảm bảo an toàn cho người dùng trong metaverse.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại Tin tức Coin.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *