CryptoPunks là gì?

CryptoPunks là các tác phẩm nghệ thuật mã hóa có thể sưu tầm được, được đại diện bởi các NFT trên blockchain Ethereum. Có hơn 10.000 tác phẩm trên hệ sinh thái Ethereum vào năm 2017. Dự án này là nguồn cảm hứng cho tiêu chuẩn ERC-721 cung cấp sức mạnh cho hầu hết các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hiện nay. CryptoPunks hiện đang sở hữu nhiều tác phẩm NFT có giá hàng triệu đô la.

Cách CryptoPunks hoạt động

Vào thời điểm CryptoPunks phát triển, giao thức token ERC-721 còn chưa tồn tại. Larva Labs đã phải làm việc với giao thức token ERC-20.

Nhóm nghiên cứu sửa đổi code ERC-20 để tạo ra các tác phẩm NFT theo phong cách punk, và đã trở thành nguồn cảm hứng cho định dạng ERC-721 ngày này.

Có thể thấy tổng cung của CryptoPunks là 10.000 token ERC-20.Nhưng tất cả mã thông báo của CryptoPunks không giống nhau.

CryptoPunks là gì?

Bạn có thể kiểm tra các mã thông báo CryptoPunk bằng cách băm hình ảnh của nó và so sánh với một hàm băm hình ảnh cụ thể trong token contract.

Larva Labs đã tạo ra một hình ảnh tổng hợp chứa tất cả 10.000 punks. Hàm băm này có trong token contract của CryptoPunks.

Hàm băm trong token contract của Cryptopunks

Trên mỗi token của punk đều có metadata chứa vị trí của nó trong hình ảnh tổng hợp. Ví dụ: CryptoPunk #6302 là punk thứ 6302 trong hình ảnh tổng hợp.

Cách sở hữu tác phẩm CryptoPunks

Các tác phẩm CryptoPunk có thể mua bán trao đổi trên trang web CryptoPunks. Bạn có thể giao dịch bằng cách kết nối với ví MetaMask của mình.

Cách sở hữu tác phẩm CryptoPunk

CryptoPunks cũng đã phát triển trên thị trường NFT đó là OpenSea. Tuy nhiên, những pixel punks trên thị trường này sẽ khác một chút. Chúng đã được chỉnh sửa thành các token ERC-721 có thể giao dịch trên các thị trường NFT.

Một ERC-721 CryptoPunk có thể dễ dàng chuyển đổi trở lại thành dạng ERC-20 ban đầu. Quá trình diễn ra trên Wrapped PUNKS và có thể được thực hiện bằng ví MetaMask có chứa CryptoPunk.

tác phẩm CryptoPunks

Câu hỏi thường gặp về CryptoPunks

Wrapped CryptoPunks là gì?

Khi bạn biến CryptoPunk của mình thành token ERC721, những gì bạn nhận được là một CryptoPunk được bảo vệ. Điều này làm cho chúng có thể giao dịch trên các thị trường Ethereum như Rarible và OpenSea. Mỗi CryptoPunk được bảo vệ sẽ được hỗ trợ 1:1 bởi một Cryptopunk ban đầu của Larvalabs.

Dev Punk là gì?

Các CryptoPunks do các nhà phát triển nắm giữ được gọi là Dev Punks. Các CryptoPunks được đánh số <1000 đều là Dev punks.

Người sáng tạo có thể tạo ra nhiều CryptoPunks hơn không?

Những người sáng tạo CryptoPunk cho biết, tập hợp ban đầu được tạo và khóa tại chỗ khi mã kiểm soát quyền sở hữu được triển khai vào chuỗi khối Ethereum. Sau khi họ phát hành nó vào blockchain thì không ai có thể sửa đổi được nữa. Đồng thời, những người sáng tạo CryptoPunk cũng không còn bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với việc tạo ra hoặc sở hữu các punks.

CryptoPunks được định giá như thế nào?

Giá trị về cơ bản của CryptoPunks là những gì người khác sẵn sàng trả cho nó. CryptoPunk là một hình ảnh có chữ ký điện tử chứng minh quyền sở hữu. Chủ sở hữu của CryptoPunks có thể xem chúng như là token trong ví của họ vì các ký tự sưu tập độc đáo này có bằng chứng về quyền sở hữu được lưu trữ trên chuỗi khối Ethereum.

Một số thông tin quan trọng khác

CryptoPunks là một trong những token có thể được mua và bán bằng ví kỹ thuật số. Mỗi token có thông số kỹ thuật duy nhất và không có hai token nào giống nhau. Chúng thực sự là hình ảnh 24×24 pixel do máy tính tạo ra.

Nhờ tính độc đáo của chúng và bằng chứng về quyền sở hữu, CryptoPunks đã trở thành vật sưu tầm kỹ thuật số phổ biến trị giá hàng triệu USD. CryptoPunks đã mở đường cho sự đổi mới tuyệt vời trong lĩnh vực NFT 

Meta-description: 

Sotheby’s đã bán một CryptoPunk với giá 11,8 triệu đô la, làm thế nào để làm được điều đó? Hãy tìm hiểu thêm để biết cách mua bán CryptoPunks của riêng mình và kiếm lợi nhuận nhé!

Kết luận

Truy cập Kiến thức CryptoHướng dẫn người mới của Coin86 để biết thêm các kiến thức hữu ích.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *