Sàn thương mại điện tử Shopify vừa tích hợp NFT, tuỳ chọn này cung cấp cho các nhà bán lẻ trên nền tảng cách thức mới để kết nối với khách hàng. Chi tiết hãy cùng Coin86 tìm hiểu sau đây.

Shopify tích hợp NFT

Shopify tích hợp thêm tùy chọn NFT cho các nhà bán lẻ trực tuyến

Shopify bắt đầu cho phép người bán tạo ra các cửa hàng biến tấu cũng như tích hợp thêm NFT cho chủ sở hữu token. Những tích hợp mới này nhằm giúp Shopify gia tăng kết nối với người dùng hiện đại của mình.

“Chủ sở hữu token kết nối ví tiền mã hóa để mở khóa trải nghiệm mua sắm độc quyền, từ quyền truy cập sớm vào các đợt mở bán bộ sưu tập NFT giới hạn đến trải nghiệm độc nhất vô nhị và nhiều bất ngờ khác.”

“Đại gia” ngành thương mại điện tử đang mượn NFT để tạo ra sự khác biệt và biến chúng thành tương lai của lĩnh vực mua sắm trực tuyến. 

Giờ đây, các nhà bán hàng có thể tạo một cửa hàng tokengate trên ứng dụng Shopify hoặc thêm tính năng này trực tiếp tại cửa hàng. Người mua sau đó cần kết nối ví, xác minh quyền sở hữu NFT và bắt đầu mua sắm thoải mái. Chủ cửa hàng có thể mint (tạo) NFT trên Ethereum (ETH), Polygon (MATIC), Solana (SOL) và Flow (FLOW). Sau đó, niêm yết và bán chúng ngay trên chính cửa hàng.

Đặc biệt, cả người bán và người mua đều không cần thanh toán bằng crypto mà có thể chi trả qua Shopify Payments, Shop Pay, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Đồng sáng lập Doodles Evan Keast nhận xét:

“Là một dự án hướng đến cộng đồng đầy tham vọng, chúng tôi mong muốn thiết lập nên tiêu chuẩn cho trải nghiệm NFT độc đáo. Khi sử dụng tokengated merch của Shopify, chủ sở hữu NFT sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới.”

Gã khổng lồ mua sắm trực tuyến tiết lộ họ đã hợp tác với nhiều bộ sưu tập NFT hàng đầu như Adam Bomb Squad, Doodles, World of Women, Invisible Friends, Superplastic, Stapleverse và Cool Cats để tạo ra các cửa hàng đặc sắc.

Shopify là công ty thương mại điện tử lớn thứ 18 thế giới, thu về 4,6 tỷ USD doanh thu hàng năm, theo Macrotrends. Shopify hiện đang là mái nhà của hơn 1,7 triệu doanh nghiệp trên thế giới. Thông qua nền tảng này, người bán có thể thiết lập cửa hàng trực tuyến ở 175 quốc gia khác nhau.

Tương lai của mua sắm Web3 là tính độc quyền. NFT đại diện cho quyền sở hữu đối với tài sản đang ngày càng trở nên thiết thực hơn, chẳng hạn như làm thẻ thành viên, vé tham dự sự kiện và “chìa khóa” truy cập vào các đặc quyền giới hạn.

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Shopify vào NFT. Công ty đã gia nhập mảng Web3 được một thời gian – nền tảng đã trực tiếp hỗ trợ khách hàng bán NFT vào tháng 7 năm ngoái. Gần đây, Shopify hợp tác cùng Strike để tạo điều kiện thanh toán từ Bitcoin sang tiền mặt thông qua Lightning Network. 

Cập nhật các tin tức mới nhất tại Tin tức Coin.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *