Tìm hiểu về ICO

ICO là gì

ICO là gì? ICO là viết tắt của Initial Coin Offering là một phương pháp gây quỹ cho các dự án blockchain mới. Nó được sử dụng bởi các công ty khởi nghiệp để đi xung quanh quá trình huy động vốn toàn diện và quy định theo yêu cầu của các tổ chức tài chính. Trong một chiến dịch ICO, một tỷ lệ phần trăm tiền điện tử được bán cho những người ủng hộ sớm của dự án để đổi lấy tiền pháp định hoặc các loại tiền điện tử khác, nhưng thường là cho ETH vì phần lớn các đồng tiền được tung ra trên blockchain ethereum dưới dạng tiền ERC-20.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về ETH tại bài viết sau đây:

Cách tạo ví Ethereum, cách sử dụng ví Ethereum cho người mới

ICO là gì

Thường ICO sẽ có 2 giai đoạn là “Pre-sale” và “Public sale”, trong đó:

  • Presale là bán trước, dành cho các nhà đầu tư tổ chức, những nhà đầu tư mua với số lượng lớn và sẽ được mua với giá rẻ hơn.
  • Public Sale là chào bán công khai cho cộng đồng, cả nhà đầu tư nhỏ lẻ, tất nhiên, giá sẽ cao hơn so với Pre sale.

Các dự án ICO thường chấp nhận thanh toán bằng Ethereum (ETH) (khoảng 80%) và Bitcoin (BTC), hay một số coin khác và có khi là cả tiền pháp định.

Một vài điều về sự hình thành của ICO

ICO có phần giống với IPO, nhưng sự khác biệt là tiền kỹ thuật số hoặc token mà nhà đầu tư nhận được không phải là một phần thực tế trong công ty khởi nghiệp. Thay vào đó, token kỹ thuật số hoạt động như một phần gián tiếp trong công ty có giá trị được liên kết với hiệu suất của dự án blockchain đã phát hành token và được xác định bởi các nhà giao dịch giao dịch token trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Mặc dù các ICO cung cấp cho các công ty khởi nghiệp blockchain một cách sáng tạo và dễ tiếp cận để tự tài trợ, nhưng chúng cũng cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tạo ra lợi nhuận đầu tư rất sinh lợi trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

ICO review

Nếu bạn muốn tìm hiểu về blockchain thì bài viết này dành cho bạn:

Blockchain là gì? Tại sao tiền ảo lại phát triển mạnh trên nền tảng này ?

Lần chào bán đồng tiền đầu tiên được Mastercoin nắm giữ vào giữa năm 2013 và nó đã huy động được hơn 5.000 bitcoin với tỷ lệ 100 MSC trên mỗi BTC. Trong những năm tiếp theo, các ICO đã trở nên phổ biến và các dự án blockchain nổi bật, chẳng hạn như Ethereum, đã chọn giữ chúng. Ethereum đã huy động được 18 triệu đô la vào giữa năm 2014 thông qua việc bán ether tiền điện tử của mình để tài trợ cho việc phát triển hợp đồng thông minh và nền tảng ứng dụng phi tập trung.

Năm 2016, thị trường ICO đã trải qua một sự bùng nổ, với các công ty khởi nghiệp blockchain quản lý để huy động được hơn 200 triệu đô la thông qua việc phát hành token kỹ thuật số. Với tốc độ hiện tại, có vẻ như con số này sẽ vượt quá trong năm 2017.

Có nên đầu tư vào ICO

Môi trường của ICO không được quy định, do đó có một số trò lừa đảo trong lĩnh vực này. Nhưng trong những năm gần đây, sự phổ biến của loại hình đầu tư này đã tăng lên rất nhiều và được mọi người vô cùng quan tâm. Thế hôm nay chúng ta hãy cùng phân tích xem lợi nhuận và rủi ro mang lại.

Rủi ro khi đầu tư vào ICO là gì?

Đầu tư Bitcoin, tiền điện tử nói chung hay ICO nói riêng thì rủi ro là điều luôn đi kèm với cơ hội, dưới đây sẽ là một số rủi do khi bạn tham gia thị trường này:

  • Pháp lý: Như mình đề cập ở trên thì hiện tại ICO chưa có khung pháp lý rõ ràng, nên khi đầu tư mà bạn gặp phải bất kỳ vấn đề gì như lừa đảo, mất tiền sẽ không được pháp luật bảo vệ, tự bạn phải chịu trách nhiệm.
  • Thao túng thị trường: Việc các đồng token/coin bị “làm giá” là chuyện rất thường gặp khi đầu tư trong lĩnh vực Crypto, ví dụ một dự án bán tổng số 1.000.000 Token và bạn nắm giữ khoảng 400.000 Token thì bạn hoàn toàn có thể trở thành “cá mập” (thuật ngữ chỉ những người thao túng thị trường) khi Token lên sàn, tất nhiên để thao túng có lời thì đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng phân tích khác nữa. Những đồng coin có khối lượng giao dịch thấp thường sẽ là mục tiêu của “cá mập”.
  • Bảo mật: Tất cả tài sản của bạn khi đầu tư ICO/coin đều được lưu trữ online, an toàn hơn chút là “trữ lạnh”, nhưng phổ biến vẫn là trữ online, và việc bị hack ví hoàn toàn có thể xảy ra. Rất nhiều người đã từng bị hack tài khoản sàn, hack ví MyEtherWallet (Ví ETH thường sử dụng nhất khi tham gia ICO),..dẫn tới mất sạch tiền.
Rủi ro khi đầu tư vào ICO là gì

Cơ hội khi đầu tư ICO là gì?

Mặc dù rủi ro nhưng tại sao vẫn có rất nhiều người thích đầu tư vào các dự án ICO như vậy? Chắc chắn là họ phải nhìn thấy tiềm năng của lĩnh vực này. Hoặc đã từng thấy người khác kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn tham gia thị trường này vào khoảng tháng 11/2017. Bạn hoàn toàn có thể x5, x10 lần số tiền đầu tư.

Thời điểm 2018 mức độ quan tâm của người dùng vào ICO/Coin đã giảm đáng kể do nhiều lý do khác nhau. Một phần do số lượng dự án scam. Phần lớn do nhà đầu tư mất niềm tin khi thị trường sụt giảm nhiều tháng qua. Nhưng để nhìn về dài hạn mình vẫn tin tưởng thị trường này vô cùng tiềm năng. Hơn nữa, không giống như IPO bạn phải có một số tiền rất lớn mới đầu tư được. Thì ICO chỉ cần ài triệu là đã đầu tư được rồi. Bạn có thể theo dõi chuyên mục “Đầu tư ICO” để tham khảo các dự án tiềm năng.

Lợi nhuận khi đầu tư vào ICO là gì

Tại sao bạn nên đầu tư vào ICO?

Khi chúng ta nói về đầu tư, lợi nhuận luôn là thứ được xem trọng nhất. Vâng, đầu tư vào ICO có thể cung cấp cho bạn rất nhiều lợi nhuận. Trước đó trên thị trường tiền điện tử, đã có một số loại lừa đảo liên quan đến ICO. Vì vậy mọi người đã ngừng đầu tư vào ICO. Nhưng, bây giờ khi thị trường đang ở mức tốt nhất. Có một số dự án khá tốt ngoài kia có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận kha khá.

Trước ICO, một công ty khởi nghiệp giới thiệu một kế hoạch kinh doanh trên sách trắng. Trong đó nó được giải thích chi tiết về dự án. Mục đích của dự án, số tiền cần thiết để hoàn thành dự án. Phân phối tiền huy động được. Họ sẽ chấp nhận tiền pháp định hoặc tiền điện tử và thời gian của ICO. Những người ủng hộ công ty khởi nghiệp có thể mua tiền xu bằng tiền pháp định. Bằng tiền kỹ thuật số trong lần chào bán tiền xu ban đầu. Trong trường hợp ICO không đáp ứng các khoản tiền yêu cầu tối thiểu của công ty. ICO được tuyên bố không thành công và tiền được trả lại cho người mua hoặc người ủng hộ.

Why invest in GIP ICO

Các nhà đầu tư đang mua tiền xu tại các ICO. Hy vọng rằng dự án sẽ thành công sau khi nó được hoàn thành. Và giá trị của đồng tiền đã được mua sẽ tăng lên. Có nhiều ví dụ về ICO có lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Chẳng hạn như Ethereum, nền tảng hợp đồng thông minh. ICO của Ethereum đã huy động được 18 triệu dollars Bitcoin. Hoặc 0,40 đô la cho mỗi Ether (đồng tiền ethereum). Sau khi dự án được ra mắt vào năm 2015. Giá trị của Ether đã tăng vọt lên 14 đô la.

Kết luận

Sau khi đọc những thông tin mà Coin86 cung cấp. Chắc hẳn bạn đã có riêng cho mình một vốn kiến thức về khái niệm ICO là gì? Cùng truy cập Kiến thức Crypto để có thêm nhiều kinh nghiệm. Và tìm kiếm cho mình những kĩ năng kiếm lời riêng nhé.