Ethereum là đồng coin được cộng đồng sử dụng đông đảo không kém gì BTC. Nó cũng chính là cánh cửa để tham gia vào xu hướng DeFi.

Ví Ethereum không chỉ chứa được ETH mà còn lưu trữ được các loại ERC-20 token. Trong bài viết này, Coin86.net sẽ hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví Ethereum cho anh em.

Cách tạo ví ethereum sẽ cực kỳ đơn giản qua bài viết sau đây !

Tìm hiểu nhanh xem MyEtherWallet là gì nhé!

Vô cùng đơn giản, MyEtherWallet (hay còn gọi tắt là ví MEW) là một dịch vụ giúp bạn cách tạo ví ethereum để lưu trữ và gửi / nhận Ethereum (ETH) và các token được chạy trên nền tảng Ethereum (ERC20).

Hiểu một cách khác MyEtherWallet là một trang web có tính năng giúp bạn kết nối trực tiếp với blockchain của ETH.

Nghĩa là MEW không lưu trữ coin hay tài khoản của bạn, mà chỉ làm nhiệm vụ trung gian mà thôi.

Tóm lại nôm na là có rất nhiều nơi giúp bạn tạo ra địa chỉ ví để lưu trữ Ethereum NHƯNG MyEtherWallet là dịch vụ uy tín được nhiều người sử dụng nhất, giống như chúng ta thường tạo ví trên Blockchain hay MetaMask để lưu trữ, gửi / nhận Ethereum hoặc Bitcoin thay vì những dịch vụ khác vậy.

Khi tạo ví MyEtherWallet, MyEtherWallet sẽ tự động cho bạn một địa chỉ ví Ether để bạn sử dụng giao dịch ETH.

Đây là một trong những trang uy tín nhất trong cộng đồng nên bạn có thể yên tâm lưu trữ ETH trên Website đó mà không phải lo lắng gì nhé.

Cách Tạo ví Ethereum, sử dụng ví Ethereum.

Bước 1:

Để tạo ví Ethereum bạn chỉ cần truy cập vào website TẠI ĐÂY. Ngay tại trang đầu tiên, bạn cần nhập mật khẩu rồi nhấn Create New Wallet là đã có cách tạo ví Ethereum được rồi.eth

Bước 2: Click vào “Set up a new wallet”

Bạn có thể tìm thấy nút này trên trang web cách tạo ví ethereum. cách tạo ví eth

Có ba cách tạo ví Ethereum mới trên nền tảng :

Chúng bao gồm ví MEW (hoạt động thông qua ứng dụng di động), tệp Keystore (là tệp chứa phiên bản được mã hóa của khóa riêng tư của bạn) và sử dụng các cụm từ ghi nhớ (một danh sách gồm 12 đến 24 từ được tạo khi tạo ví).

Bước 3: Download ứng dụng MEW Wallet trên điện thoại di động(Cách tạo ví eth)

Ứng dụng MEW Wallet có sẵn trên cả hệ điều hành iOS và Android.

Bạn có thể tìm kiếm nó trên App Store, hoặc theo đường link trên trang web MyEtherWallet cho chắc.

Vì sẽ có những trang web giả dạng (bắt chước giống web thật), nên bạn nên cân nhắc cách tạo ví eth.

Bước 4:  Chọn “Create a free wallet”.

Ứng dụng MEW Wallet cũng đi kèm với một vài hướng dẫn.

Tùy chọn: Crypto Safety 101

Bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn an toàn về cách tạo ví eth cho tiền điện tử. Trong đó giải thích một số mẹo bạn có thể làm theo để đảm bảo an toàn cho khóa riêng tư của mình, và tiền của bạn. Bạn sẽ đặt niềm tin của mình vào chiếc ví này; nên tốt nhất bạn nên dành thời gian để đọc nó.

Bước 5:Tạo một mã PIN.

Mã PIN là một mã số gồm sáu chữ số để bảo vệ quyền truy cập vào ví ethereum của bạn.

Bước 6: Sao lưu ví ethereum của bạn

Một bản sao lưu ví là cực kỳ quan trọng. Điều đó đảm bảo bạn có thể lấy lại tiền nếu thiết bị bị mất hoặc xóa ứng dụng. Đừng quên sao lưu và đảm bảo nó được bảo vệ.

Hướng dẫn sử dụng ví MyEtherWallet

Ví MEW về cơ bản là để lưu trữ ETH và các token ERC20 trên mạng lưới blockchain của Ether. Vì vậy mặc định số dư ví sẽ luôn luôn hiển thị ETH.

Để gửi ETH (hoặc các token) khác ra ngoài ví MEW bạn sẽ vào mục “Send”. Ở đây bạn chỉ cần nhập số ETH muốn gửi, dán địa chỉ ví muốn gửi đi, ấn định phí gas và nhấn “Send Transition”cách tạo ví eth

Cách add token ERC20 vào ví MyEtherWallet

Như đã nói ở trên ngoài ETH thì bạn có thể lưu trữ, gửi nhận tất cả các token ERC20. Tuy nhiên để hiển thị token nào thì bạn cần add vào bằng cách như sau.

Trước hết hãy truy cập https://ethplorer.io/ sau đó tìm mã token mà bạn muốn add vào ví MEW. Ví dụ ở đây mình tìm Uniswap (mã là UNI).

Sau đó click vào token đó hoặc nhấn “Ethplore”cách tạo ví eth

Tiếp theo bạn sẽ thấy thông tin của mã token, tuy nhiên bạn cần quan tâm 2 thông số là:

  • Địa chỉ hợp đồng thông minh của Token (contract information)
  • Mã token (Symbol)
  • Decimals

Tiếp theo quay về ví MEW, click “Custom Tokens”cách tạo ví eth

Bây giờ dán địa chỉ ví hợp đồng thông minh, mã token và số decimals vào sau đó nhấn “Save”cách tạo ví eth

Ngay sau đó bạn sẽ thấy token UNI hiển thị, từ bây giờ bạn có thể lưu trữ, gửi nhận token này trên ví MEW rồi nhé. Đối với các token khác bạn thao tác tương tự.cách tạo ví eth

Chúc bạn tạo ví MyEtherWallet thành công!

Kết luận:

Đối với những ai liên tục giao dịch, có thể an tâm lựa chọn các ví trực tuyến. Chúng thuận tiện để dễ sử dụng, nhưng bạn sẽ phó sự bảo mật Ether của mình cho một bên thứ ba, đây là một sự phiêu mạo hiểm.

Nếu anh em muốn tìm hiểu cách tạo ví Eth và tham gia các sản phẩm của hệ sinh thái DeFi thì ví Ethereum là người bạn đồng hành không thể thiếu trong hành trình này.

Hi vọng qua bài viết của Coin86.net này hữu ích và có thể hỗ trợ anh em cách tạo ví Ethereum để lưu trữ và bảo vệ tài sản của mình.

Hẹn gặp anh em trong các bài viết tiếp theo!

Đọc thêm :