Binance DEX là gì? Đây là nền tảng giao dịch phi tập trung được phát triển trên sàn Binance – Blockchain của Binance. Binance DEX ra mắt phiên bản testnet vào ngày 20 tháng 2 và chính thức chạy trên mainnet vào ngày 23 tháng 4 năm 2019. Hôm nay, Coin86 sẽ cùng các bạn tìm hiểu chi tiết xem Binance Dex là gì? Cách thức hoạt động và Hướng dẫn sử dụng từ tạo ví, đăng nhập đến mua bán giao dịch trên Binance DEX.

Binance DEX là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn Binance DEX từ A-Z

Binance DEX là gì?

Binance DEX là một sàn giao dịch phi tập trung của Binance và phát triển trên Binance Chain. Binance DEX là nền tảng giao dịch an toàn và nó cho phép người dùng giao dịch những tài sản số được phát hành và niêm yết trên đây. DEX được xem là một bước tiến tuyệt vời của sứ mệnh tự do hóa tiền tệ của hệ sinh thái Binance.

Binance DEX có hỗ trợ những loại ví cứng và ví mềm thực sự chất lượng và đảm bảo an toàn để kết nối với mạng lưới của Binance Chain. Trong đó có ví cứng Ledger Nano S và ví mềm Trust Wallet đã được tích hợp với Binance DEX. Thông báo cho rằng Binance vẫn sẽ tiếp tục bổ sung hỗ trợ trong thời gian sắp tới.

Binance DEX khác gì với sàn Binance?

Cũng giống như điểm đặc trưng của các sàn phi tập trung, người dùng có thể tự mình giữ ví cá nhân và quản lý ví riêng trên sàn Binance DEX. Đây chính là điểm khác biệt dễ nhận thấy so với sàn Binance – một sàn giao dịch tập trung chúng ta vẫn đang sử dụng.

Với các sàn tập trung, hệ thống của sàn sẽ kiểm soát, lưu trữ thông tin tài sản cũng như các giao dịch của người dùng. Điều này trái ngược với các sàn giao dịch phi tập trung như Binance DEX.

Rõ ràng CZ và đội ngũ phát triển đã có tầm nhìn dài hạn trong chiến lược phát triển hệ sinh thái cho Binance để hướng đến tương lai, nơi mà sàn giao dịch phi tập trung là xu thế tất yếu trong thế giới Crypto được đặc trưng bởi tính an toàn, bảo mật và tính ẩn danh cao.

Người dùng có thể làm gì trên Binance DEX?

Ở Binance DEX, một người dùng phổ thông hoàn toàn có thể:

 • Gửi và nhận BNB cho bất cứ ai trên DEX
 • Phát hành mã token mới
 • Gửi mã token cho những người khác trên DEX và nhận lại tương ứng
 • Đốt hủy mã token khi cần thiết
 • Đóng băng một số token và giải phóng nếu cần thiết
 • Đề xuất các cặp giao dịch mới
 • Gửi lệnh mua và bán thông qua các cặp giao dịch mà cộng đồng đã tạo
 • Một điều quan trọng cần chỉ ra ở đây là Binance DEX giúp tiền của bạn có thể trở nên an toàn (SAFU) hơn bao giờ hết. Bảo đảm tiền DEX của bạn thông qua các ứng dụng ví phi tập trung như Trust Wallet, sẽ chỉ lưu trữ private key trên thiết bị của bạn, để các trader có thể giữ toàn quyền kiểm soát tiền và private key của họ.

Các tính năng chủ yếu nổi bật của Binance Dex

Về chức năng

 • Binance Dex sử dụng nền tảng giao dịch và giao diện tương tự như Binance.com
 • Cho phép người dùng gửi và nhận BNB coin giữa các địa chỉ ví khác nhau
 • Cho phép phát hành token mới sau đó gửi, nhận, đốt tạo mới, đóng bằng hoặc giải phóng token trên Binance DEX
 • Bất cứ ai tham gia vào chain đều có quyền đề xuất các cặp giao dịch mà họ muốn
 • Binance DEX cũng kết hợp các biểu đồ TradingView chứa đầy đủ chỉ số kỹ thuật.
 • Có khản năng xử lý khối lượng giao dịch tương tự như nền tảng tập trung hiện tại, với tốc độ khoảng “vài nghìn” giao dịch mỗi giây.
 • Cho phép người dùng tạo địa chỉ ví mới và giữ private key
 • Tương ứng với những chức năng của DEX được vận hành trơn tru, Binance DEX phát triển bao gồm hỗ trợ thêm nhiều ví, cũng như tính năng trong chuỗi (inter-chain) và giao thức chéo (cross-chain).
 • Hỗ trợ tích hợp các nền tảng ví cứng và ví mềm như Ledger, Trust,..

Về công nghệ

 • Quá trình giao dịch dựa trên công nghệ Binance Chain cốt lõi.
 • Nó có thời gian chặn một giây với thời gian giao dịch gần như ngay lập tức.
 • Binance DEX có thể hỗ trợ khối lượng giao dịch tương tự như Binance.com mặc dù nó sử dụng một công cụ khớp khác.
 • Binance DEX sử dụng quy tắc đấu giá định kỳ để phù hợp với tất cả lệnh có sẵn.

Về bảo mật

 • Nền tảng không có quyền kiểm soát tiền và trader duy trì quyền kiểm soát private key của họ.
 • Binance Chain sử dụng cơ chế đồng thuận dựa trên Byzantine Fault Tolerance (BFT) và Proof of Stake (PoS).
 • Nó liên quan đến một loạt các trình xác nhận đủ điều kiện và sử dụng một số cơ chế chống chạy trước để duy trì tính toàn vẹn.

Phí giao dịch trên Binance DEX

Mức phí trên Binance DEX sẽ được xem xét và điều chỉnh định kỳ, sau khi đạt được thỏa thuận giữa những người xác nhận thông qua việc bỏ phiếu đề xuất. Hiện tại:

 • Mức phí giao dịch được tính dựa trên giá trị thương mại, trong khi mức phí cho các giao dịch khác là cố định.
 • Bạn có thể tự do gửi đơn đặt hàng GTE mới, hủy đơn hàng đã điền một phần hoặc hết hạn đơn hàng đã điền một phần.
 • Các giao dịch phi thương mại sẽ được tính phí khi giao dịch xảy ra và chỉ có thể được thanh toán bằng BNB. Giao dịch sẽ bị từ chối nếu địa chỉ không có đủ BNB.
 • Các giao dịch liên quan đến thương mại được tính phí khi một đơn đặt hàng được lấp đầy, hoặc bị hủy/hết hạn/ IOC hết hạn mà không được đáp ứng đủ. Cấu trúc phí BNB được sử dụng khi số dư đủ, nếu không, cấu trúc phí không phải BNB sẽ được sử dụng.
 • Nếu toàn bộ giá trị đơn hàng và số dư miễn phí cho tài sản nhận không đủ để trả phí, thì toàn bộ tài sản nhận và số dư còn lại của nó sẽ bị tính phí.

Có nên sử dụng Binance DEX không?

Sàn giao dịch phi tập trung theo bản chất được thiết kế để trở nên linh hoạt hơn so với các sàn giao dịch tập trung. Mặc khác, Binance đã và đang được biết đến là một trong những sàn giao dịch có giao thức bảo mật đánh giá cao hàng đầu. Bản chất không lưu trữ của các sàn giao dịch phi tập trung đồng nghĩa là sẽ không có cơ quan giám sát nào lưu trữ tiền của người dùng. Tuy nhiên, tin tặc vẫn sẽ là những mối nguy hại thường trực, khi mà các tin tặc đã được biết sẽ nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch phi tập trung với các cuộc tấn công DNS nhằm chuyển hướng người dùng đến các trang web lừa đảo mà họ kiểm soát. Khi người dùng mở khóa ví của họ trên các trang web này các tin tặc sẽ lấy được quyền truy cập vào ví của bạn.

Tuy nhiên, nhóm phát triển đằng sau Binance DEX cung cấp một số thông tin khá khả quan về thực tiễn chung mà người dùng nên sử dụng và cũng như xây dựng về giao dịch và thông số kỹ thuật, các cơ chế chống chạy trước mà họ sử dụng.

 • Thông số giao dịch
 • Kết hợp logic
 • Chống chạy trước

Nhóm phát triển cũng đã phác thảo các giao thức phòng trong các trường hợp khẩn cấp và khôi phục thảm họa. Binance Chain sử dụng cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (BFT) và Proof of Stake (PoS) để tạo ra các khối trong một loạt các Trình xác thực. Điều này tương tự với các cấu trúc được sử dụng bởi các nền tảng như EOS và NEO. Tuy nhiên, việc này đã dẫn đến một số lời chỉ trích cho những người theo chủ nghĩa thích sự thuần túy của blockchain, những người coi cả EOS và NEO đều là những blockchain tập trung cao và họ cũng cho rằng số lượng nút giới hạn mà Binance cung cấp sẽ không thực sự tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung. Và đây là câu trả lời của Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao khi ông trả lời qua tweet.

Hiện tại có tới 11 nút bảo vệ mạng với Binance giữ toàn quyền kiểm soát hoạt động, Github cũng không chứa bất kỳ mã nguồn nào, tuy nhiên vấn đề này không liên quan đến sự an toàn, bảo mật của người dùng và phương pháp này sẽ tính đến tốc độ và khả năng xử lý của sàn giao dịch.

Binance DEX hoạt động có ảnh hưởng gì đến Binance CEX?

Nền tảng hiện tại của Binance (binance.com) mà chúng ta vẫn đang sử dụng được gọi là sàn tập trung (Centralized Exchange), còn Binance Dex (binance.org) là sàn phi tập trung. Điểm khác biệt cơ bản giữa hai nền tảng này là:

 • Với Binance.com: Người dùng sẽ trao quyền trữ tài sản của mình cho bên thứ ba là sàn giao dịch Binance.
 • Với Binance.org: Người dùng tự mình kiểm soát tài sản thông qua private key, Binance không giữ hay không có quyền truy cập vào tài sản của người dùng. Các giao dịch được thực hiện tự động giữa người dùng với người dùng, hay còn gọi là mạng ngang hàng.

Hiện nay, các sàn giao dịch phi tập trung đang trở thành xu hướng mới, nó đảm bảo tính an toàn, bảo mật và phi tập trung – đúng với sứ mệnh của tiền điện tử và Blockchain.

Ưu điểm của sàn Binance DEX

Một số ưu điểm vượt trội của Binance DEX so với Binance CEX:

 • Không bị kiểm soát: DEX trao quyền kiểm soát tài sản cho người dùng, điều này giúp người dùng loại bỏ rủi ro sàn lừa đảo, sàn bị hack hay sập.
 • Không bị đánh thuế: Không thể đánh thuế hay tịch thu quỹ vì chỉ có người dùng mới quản lý được tài khoản của họ. Vấn đề này bạn có thể thấy ở sàn Coinbase trước đây khi nền tảng này bị chính quyền New York yêu cầu phải giao nộp thông tin tài khoản của khác hàng, mục đích của việc này là chính quyền muốn đánh thuế với các chủ tài khoản. Nhưng với sàn DEX thì điều này là gần như không thể.
 • Phí giao dịch rẻ: Phí giao dịch trên sàn phi tập trung là thấp hơn đáng kể so với sàn tập trung, với sàn DEX người dùng chỉ phải trả một khoản phí cho các Trình xác nhận – những người tạo block mới trên blockchain của Binance Chain.

Nhược điểm của sàn Binance DEX

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số yếu điểm của các nền tảng DEX nói chung, bao gồm cả Binance DEX:

 • Khó sử dụng: Nếu bạn đã quen với việc sử dụng các sàn tập trung thì khi chuyển sang dùng sàn phi tập trung sẽ khá khó sử dụng.
 • Không thể lấy lại tài sản: Tự kiểm soát tài sản vừa là một ưu điểm những cũng chính là nhược điểm, nếu bạn không may đánh mất private key thì coi như mất hết tiền, và sàn cũng không thể giúp bạn lấy lại được.
 • Tính thanh khoản thấp: Phần lớn các sàn DEX có khối lượng giao dịch rất thấp, dẫn tới tính thanh khoản không cao, với cộng đồng sử dụng lớn, hi vọng Binance Dex sẽ khắc phục được vấn đề này trong thời gian tới.

Sàn Binance DEX đang hỗ trợ những đồng coin nào?

Sàn Binance DEX đang hỗ trợ tổng cộng 14 đồng coin/token, tính cả BNB. Binnace DEX vẫn đang niêm yết thêm các đồng coin trên nền tảng của mình, tất nhiên, trong tương lai nó sẽ còn hỗ trợ thêm nhiều coin khác nữa. Dưới đây là các coin mà Binance Dex đang hỗ trợ giao dịch:

Binance Coin (BNB)Ankr Network (ANKR)BlockMason Credit Protocol (BCPT)
BOLT (BOLT)eBoost (EBST)Fantom (FTM)
Gifto (GTO)LTO Network (LTC)Mithril (MITH)
NOW Token (NOW)Harmony (ONE)Red Pulse Phoenix (PHB)
MyWish (WISH)Spendcoin (SPNDB)

Lưu ý: Tất cả các đồng coin có mặt trên Binance DEX đều đã chuyển sang Binance Chain, được gọi là token theo tiêu chuẩn BEP2. Tuy nhiên, vẫn còn một số đồng token ERC-20 chưa chuyển hoàn toàn sang BEP2. Ví dụ như trường hợp của NOW token, dự án này chỉ mới chuyển 50%/tổng cung của nó sang BEP2 mà thôi. Vì thế, trước khi bạn chuyển token vào ví BNB trên Binance DEX thì cần kiểm tra xem token mình đang giữ là ERC-20 hay BEP2, nếu là ERC20 thì bạn không được phép chuyển vào ví BNB của Binance DEX, chỉ chuyển token BEP2, nếu không token của bạn sẽ bị thất lạc và khả năng cao là sẽ mất.

Các kênh thông tin chính thức của sàn Binance DEX

Hướng dẫn sử dụng sàn Binance DEX từ A-Z

Hướng dẫn tạo ví sàn Binance DEX

Binance DEX khác với các sàn giao dịch thông thường đó là đăng nhập không cần tài khoản mà chỉ cần có mã ví để đăng nhập cùng với mật khẩu vì đây là sàn giao dịch phi tập trung và người dùng tự quản lý tài sản của mình chứ không phải sàn. Khi tham gia vào Binance DEX bạn sẽ có toàn quyền sở hữu đối với tài sản của mình. Nếu không may, bị mất private key, cụm từ ghi nhớ (mnemonic phrase), hay tệp tin trữ khóa (keystore file) thì coi như bạn đã mất hết tiền. Tại thời điểm này, Binance DEX sẽ không thể giúp bạn lấy lại tiền.

Trước khi hướng dẫn tạo ví Binance Dex, bạn cần chú ý lưu lại thật cẩn thận các thông tin sau:

• Keystore File: đây là file sẽ dùng để đăng nhập vào Binance Dex, file này có chứa khóa bí mật, khóa công khai và địa chỉ ví.

• Password: mật khẩu sẽ được dùng để đăng nhập vào Binance Dex cùng với Keystore.

• Mnemonic phrase: cụm từ ghi nhớ được sử dụng để truy cập vào ví cá nhân, thường sử dụng để khôi phục ví Binance Dex trong trường hợp bị mất keystore và mật khẩu. Không nên sử dụng để đăng nhập, chỉ nên sử dụng làm phương tiện sao lưu.

• Private Key: được sử dụng để truy cập ví cá nhân. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng để đăng nhập, chỉ nên sử dụng làm phương tiện sao lưu.

Bước 1: để đăng ký ví Binance DEX bạn truy cập vào: https://www.binance.org/en/create

Bước 2: nhập mật khẩu vào 2 ô bên dưới “Set a New Password” và xác nhận lại “Re-enter Password” (bao gồm ký tự thường, ký tự Hoa, số và ký tự đặc biệt), rồi tích vào “I understand…“, xong chọn “Download Keystore File” để tải file keystore về máy tính.

Hướng dẫn tạo ví Binance DEX

Bước 3: sau khi tải tập tin về, hãy cất giữ nó thật cẩn thận. Bạn tiếp tục chọn “Continue”.

Hướng dẫn tạo ví Binance DEX 2

Bước 4: ghi 24 từ khóa khôi phục này ra đâu đó và lưu lại cẩn thận, nhớ phải ghi theo đúng thứ tự từ 1 đến 24 như dưới.

Hướng dẫn tạo ví Binance DEX 3

Bạn cũng có thể xem Private key bằng cách click vào “View my Private key” bên dưới. Sau đó nhấn Continue để tiếp tục.

Hướng dẫn tạo ví Binance DEX 4

Bước 5: sàn Binance DEX sẽ hỏi bạn đã chắc chắn lưu lại 24 từ khóa khôi phục chưa, bạn chọn “Yes“.

Hướng dẫn tạo ví Binance DEX 5

Bước 6: Binance DEX sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại 3 trong 24 từ khóa ngẫu nhiên, xong thì chọn “Continue“.

Hướng dẫn tạo ví Binance DEX 6

Nhấn chọn “Unlock the wallet” để hoàn thành việc tạo ví.

Hướng dẫn tạo ví Binance DEX 7

Hướng Dẫn Đăng Nhập Vào Sàn Binance DEX

Binance DEX bạn có rất nhiều lựa chọn giúp bạn có thể đăng nhập vào ví, dưới đây là các cách có thể sử dụng:

 • Mobile Connect: quét mã QR để liên kết ví điện thoại di động với WalletConnect. Các ví được đề xuất như sau: Trust Wallet , SafePal , CoolWallet S, Math Wallet, Meet.one, Equal, Atomic Wallet.
 • Ledger Device: kết nối Binance DEX với ví lạnh Ledger.
 • Trezor Device: kết nối Binance DEX với ví lạnh Trezor.
 • Keystore File: đăng nhập bằng file keystore và mật khẩu.
 • Recovery Phrase: đăng nhập bằng cum tử khôi phục.

Nếu bạn thường xuyên đăng nhập vào Binance Dex trên web thì mình khuyến nghị bạn sử dụng File Keystore hoăc Recovery Phrase. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng nhập theo 2 cách thông dụng nhất.

Đăng Nhập Bằng Keystore File

Truy cập vào https://www.binance.org/en/unlock

Bên trái chọn tab “Keystore File” => Click vào “Upload keystore file” rồi tải lên file keystore trên máy tính của bạn => nhập xuống dưới mật khẩu ví và chọn “Unlock Wallet Now” là xong.

Đăng Nhập Bằng Keystore File

Đăng Nhập Bằng Mobile Wallet

Quét mã QR để liên kết ví điện thoại di động với WalletConnect. Các ví được Binance DEX đề xuất như sau: Trust Wallet , SafePal , CoolWallet S, Math Wallet, Meet.one, Equal, Atomic Wallet. Blog Tiền Số sẽ hướng dẫn các bạn đăng nhập bằng Trust Wallet là một nền tảng ví tiền điện tử thuộc sở hữu của sàn Binance cho phép lưu trữ rất nhiều đồng coin và token, giao dịch tiện lợi và nhanh chóng.

Nếu bạn đang sử dụng Trust Wallet thì đây sẽ là tùy chọn khá hữu dụng để nhập ví Trust vào Binance Dex. Khi bạn đăng nhập vào Binance Dex bằng ví Trust thì đồng nghĩa là bạn không cần phải tạo ví Binance Dex nữa mà sẽ sử dụng chính ví BNB trên Trust Wallet luôn. Bạn làm như sau:

Chọn lên tab “Mobile Connect” => click vào “Get Wallet QR Code“.

Đăng Nhập Bằng Mobile Wallet

Một mã QR-code sẽ hiện ra như thế này, bạn chuyển sang bước tiếp theo.

Đăng Nhập Bằng Mobile Wallet 2

Mở Trust Wallet lên, nhấn vào biểu tượng ” Cài đặt ”

Đăng Nhập Bằng Mobile Wallet 3

Chọn ” WalletConnect “, sau đó trỏ camera vào ô QR-code ở trên.

Đăng Nhập Bằng Mobile Wallet 4

Tiếp tục chọn “Chấp nhận” để cho phép ví Trust kết nối với Binance Dex.

Đăng Nhập Bằng Mobile Wallet 5

Như vậy là xong, lúc này trên web Binance.org đã tự động được đăng nhập thành công, trên ví Trust sẽ hiển thị như dưới đây.

Đăng Nhập Bằng Mobile Wallet 6

Hướng Dẫn Nạp/Rút Tiền Và Mua Bán Coin Trên Binance DEX

Giới Thiệu Một Số Thành Phần Cơ Bản Trên Binance DEX

Giới Thiệu Một Số Thành Phần Cơ Bản Trên Binance DEX

– Explorer: sổ cái blockchain của Binance hay chính là Binance Chain để kiểm tra các giao dịch.

– Exchange (sàn giao dịch): nơi để bạn giao dịch mua bán coin.

– Order (lệnh): gồm:

 • Open order (lệnh đang mở): các lệnh mua bán bạn đặt nhưng chưa khớp.
 • Order History (lịch sử lệnh): các lệnh mua bán bạn đặt đã khớp hoặc hủy.
 • Trade History ( lịch sử giao dịch): các lệnh mua bán bạn đặt đã khớp.
 • Fee History: Lịch sử phí giao dịch

– Balances: số dư các đồng coin bạn đang có trong ví Binance DEX

– Tài khoản của bạn (hình đầu người): gồm:

 • Wallet: Ví của bạn trên Binance DEX
 • Change Wallet: Thay đổi ví khác, tức là đăng xuất ra để nhập ví khác vào
 • Create Wallet: Tạo ví mới
 • Export Keystore File: Xuất file keystore
 • Close Wallet: Đăng xuất khỏi Binance Dex

Hướng Dẫn Nạp Tiền Vào Sàn Giao Dịch Binance DEX

Binance DEX hiện hỗ trợ rât nhiều đồng coin, bạn có thể nạp bất cứ đồng coin nào trong số những đồng coin này vào ví Binance DEX để giao dịch. Sau đây Blog Tiền Số sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp BNB từ Binance.com vào Binance DEX và sử dụng BNB giao dịch với các đồng coin khác nhé. Tất nhiên, nếu bạn có BNB ở ví hoặc sàn nào khác thì có thể nạp vào tương tự.

Bước 1: vào tài khoản của bạn (hình đầu người) và chọn Copy để sao chép ví BNB của bạn trên Binance DEX.

Hướng Dẫn Nạp Tiền Vào Sàn Giao Dịch Binance DEX

Bước 2: truy cập vào binance.com => chọn tài khoản => chọn “Withdrawal“.

Hướng Dẫn Nạp Tiền Vào Sàn Giao Dịch Binance DEX 1
Hướng Dẫn Nạp Tiền Vào Sàn Giao Dịch Binance DEX 2

Bước 3: nhập vào các thông tin như sau:

 • Coin: chọn đồng BNB
 • Recipient’s BNB Address: nhập địa chỉ ví BNB trên Binance DEX đã lấy ở bước 1.
 • Transfer Network: chọn BEP2 hoặc BEP20
 • Amount: số lượng BNB muốn rút.
 • Transactions Fee: phí rút đồng BNB
 • Cuối cùng chọn “Submit“ để tiến hành rút tiền về Binance DEX.

Bước 4: ngay sau đó Binance sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận việc rút tiền này, bạn vào email click vào “Confirm Withdraw” là xong. Bạn chờ khoảng 2 – 5 phút cho quá trình xác nhận BNB trên Binance Chain là BNB sẽ được chuyển sang Binance DEX. Để kiếm tra trên Binance DEX bạn chọn “Transactoins” => ngay bên dưới bạn sẽ thấy lệnh nạp tiền vừa xong, “IN” màu xanh tức là nạp.

Hướng Dẫn Mua Bán Coin Trên Sàn Giao Dịch Binance DEX

Sau khi nạp BNB vào ví Binance DEX, bạn có thể sử dụng BNB để giao dịch với các coin khác.

Bước 1: chọn Exchange (sàn giao dịch), đây sẽ là nơi để bạn mua bán coin trên sàn Binance DEX. Mình sẽ giới thiệu qua một số phần chính mà bạn cần phải nắm được.

Hướng Dẫn Mua Bán Coin Trên Sàn Giao Dịch Binance DEX

– Số 1: nơi bạn lựa chọn cặp coin muốn giao dịch.

– Số 2: lịch sử giao dịch trên sàn Binance DEX.

– Số 3: 

 • ONT / BNB: cặp coin mà bạn đang muốn giao dịch.
 • Last Price: giá gần nhất có thể mua bán.
 • 24h Change: % tăng giảm trong 24 giờ qua.
 • 24h High: giá cao nhất trong 24 giờ qua.
 • 24h Low: giá thấp nhất trong 24 giờ qua.
 • 24h Volume: khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua.

– Số 4: biểu đồ biến động giá theo phút, theo giờ, theo ngày, theo tuần và theo tháng.

– Số 5: Sổ lệnh mua bán, nơi chứa các lệnh mua bán người khác đang đặt.

– Số 6: nơi bạn đặt lệnh mua hoặc bán coin.

– Số 7: gồm:

 • Open order: Các lệnh mua bán bạn đặt nhưng chưa khớp
 • Order History: Các lệnh mua bán bạn đặt đã khớp hoặc hủy
 • Trade History: Các lệnh mua bán bạn đặt đã khớp
 • Balances: Số dư các coin bạn đang có

Bước 2: chọn cặp tiền mà bạn muốn giao dịch ( số 1), ví dụ mình sẽ chọn đồng Ontology (ONT), nhập vào ô tìm kiếm “ONT” và chọn “ONT/BNB” bên dưới.

Hướng Dẫn Mua Bán Coin Trên Sàn Giao Dịch Binance DEX 1

Bước 3: chuyển xuống mục 6 để bắt đầu tiền hành giao dịch.

Hướng Dẫn Mua Bán Coin Trên Sàn Giao Dịch Binance DEX 2

* Mua ONT/BNB:

Hướng Dẫn Mua Bán Coin Trên Sàn Giao Dịch Binance DEX 3

Trong đó:

 • Price: nhập vào giá ONT muốn mua, hoặc click vào “Best Ask” để lấy giá tốt nhất.
 • Amount: số lượng ONT muốn mua, hoặc click vào 25%, 50%, 75%, 100% để mua theo %/tổng số BNB đang có.
 • Total: tổng số BNB phải trả để mua số ONT trên.
 • Chọn ” Buy ONT ” để hoàn thành giao dịch.

Nếu lệnh mua của bạn khớp, tức là có người bán ONT với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BNB bị trừ đi và số dư ONT tăng lên. Bạn có thể kiểm tra giao dịch (xem tab “Balances” bên phần số 7).

* Bán ONT/BNB:

Hướng Dẫn Mua Bán Coin Trên Sàn Giao Dịch Binance DEX 4

Trong đó:

 • Price: Nhập vào giá ONT muốn bán, hoặc click vào “Best Bid” để lấy giá tốt nhất
 • Amount: Số lượng ONT muốn bán, hoặc click vào 25%, 50%, 75%, 100% để bán theo %/tổng số ONT đang có
 • Total: Tổng số BNB bạn sẽ nhận được khi bán số ONT trên
 • Chọn “Sell ONE

Nếu lệnh khớp, tức là có người mua ONT với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BNB tăng lên và số dư ONT bị trừ, còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá quá cao thì lệnh này sẽ chuyển sang phần số 7 (Open Order).

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần số 5 để nhập lệnh mua và bán nhanh hơn:

Hướng Dẫn Mua Bán Coin Trên Sàn Giao Dịch Binance DEX 5
 • Các lệnh màu đỏ bên trên là lệnh người khác đang đặt bán, lệnh dưới cùng là lệnh có giá rẻ nhất, nếu bạn muốn mua thì click vào lệnh đó rồi sang phần số 6 thay đổi số lượng và chỉ cần nhấn “Buy” là xong.
 • Các lệnh màu xanh bên dưới là lệnh người khác đang đặt mua, lệnh trên cùng là lệnh có giá cao nhất, nếu bạn muốn bán thì click vào lệnh đó, các thông tin giá, số lượng sẽ chuyển sang phần số 6, bạn chỉ cần thay đổi số lượng cần bá và nhấn “Sell” là xong.

Một Số Kinh Nghiệm Bảo Vệ Tài Sản Trên Binance DEX

Binance DEX mang đến những ưu điểm khá vượt trội về tính minh bạch và tránh bị hack vì chính bạn là người quản lý tài sản của mình, thế nhưng, bạn cần có kiến thức để bảo vệ các thông tin truy cập vào ví Binance DEX như Private Key, File Keystore + mật khẩu và 24 từ khóa khôi phục của mình. Sau đây là một số điều bạn nên biết để bảo vệ tài sản của mình trên Binance DEX:

– Lưu lại trang web truy cập vào Binance DEX (binance.org), tránh trường hợp các trang web giả mạo với tên miền gần giống, khi bạn nhập vào 24 từ khóa, Private key sẽ bị hacker lấy được và đường nhiên hacker sẽ kiểm soát được ví của bạn.

– Tuyệt đối không cung cấp 24 từ khóa, private key, file keystore cho bất cứ ai, hãy cất giữ chúng thật cẩn thận, tốt nhất là lưu ra USB.

– Máy tính nếu đang sử dụng trình duyệt windows thì nên cài các phần mềm diệt virus và update thường xuyên, tránh trường hợp hacker sử dụng keylogger để đánh cắp 24 từ khóa, private key, file keystore.

– Ưu tiên sử dụng ví Trust Wallet để đăng nhập vào Binance DEX sẽ an toàn hơn, vì đăng nhập thông qua mã QR-code mà không phải nhập 24 từ khóa, private key, file keystore.

Kết luận

Trên đây là bài viết “Binance DEX là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn Binance DEX từ A-Z”. Hi vọng qua bài viết, Coin86 đã giúp bạn hiểu được bản chất của sàn Binance DEX là gì cũng như cách sử dụng sàn Binance DEX. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các bài viết hữu ích khác tại Kiến thức Crypto.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *