Cơn sốt Move to Earn đã chính thức trở thành một xu hướng mới sau khi Stepn thu hút thành công sự chú ý của mọi người với tốc độ tăng trưởng ấn tượng – x60 lần so với giá IEO hiện tại. Vậy dự án Move to Earn nào tiếp theo sẽ mang đến khả năng xxx tài khoản cho các nhà đầu tư? Hãy cùng Coin86 tìm hiểu Top 5 dự án Move to Earn tiềm năng mà bạn nên biết năm 2022

5 dự án Move to Earn

Genopets

Sau Stepn, Genopets là dự án Move to Earn tiềm năng tiếp theo. Tính năng đáng chú ý nhất của dự án này là nó cho phép người chơi truy cập cả hai phương thức Chơi miễn phí và Chơi để kiếm. Người chơi có thể không cần dùng tiền để mua NFT ban đầu mà sẽ nhận được một NFT (Genopets) miễn phí.

Tham khảo

Thị trường NFT – NFT là gì? Tương lai của BlockChain

dự án Move to Earn

Với NFT này, mọi người sẽ tham gia các hoạt động thể thao như chạy bộ, đá bóng,… Để tích lũy kinh nghiệm nâng cấp NFT của mình. Sau một khoảng thời gian, khi NFT bạn có một mức nhất định. Bạn có thể bán chúng để nhận được một số tiền tương ứng.

Một điểm nữa mà dự án này được đánh giá cao là vì đã đầu tư rất nhiều vào yếu tố GameFi. Giúp dự án tạo được dấu ấn riêng so với các dự án Move to Earn khác. Chỉ cần thêm yếu tố Blockchain vào một ứng dụng. Người theo dõi thường xuyên. Từ đó, tạo ra nhiều giá trị và phần thưởng hơn để thúc đẩy thói quen thể thao của người dùng.

Hiện tại, dự án đang trong giai đoạn Beta Test và sẽ phát hành Mainnet trong thời gian tới. Do đó, GENE rất có thể sẽ có một giai đoạn phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

Tiềm năng của Genopets

Dự án đã phát hành token GENE – token quản trị của dự án. Khi so sánh với Stepn, GENE vẫn còn khá khiêm tốn khi Marketcap chỉ là 44M và FDV (Complete Diluted Valuation) chỉ khoảng 400M. Đây sẽ là một lựa chọn đầu tư hợp lý nếu mọi người đã bỏ lỡ Stepn.

Về NFT, Genopets sẽ có hai NFT chính là Genopets và Habitat. Hiện tại Genopets Genesis đã được bán với số lượng là 3.000 chiếc. Với Giá sàn khoảng 20 SOL (2.000 USD). Khá cao ở thời điểm hiện tại và khá rủi ro cho những bạn ít vốn muốn tham gia dự án.

Ngoài ra, Habitat là một NFT khác được làm từ Genopets Crystals. So sánh, Habitat có giá trị hơn Genopets vì Habitat là chìa khóa cần thiết để tham gia vào quá trình Play-to-Earn. Do đó, Habitat được dự đoán là có giá trị hơn Genopets.

Olivex

Olivex là dự án tiếp theo hướng đến trong xu hướng này. Cụ thể, Olivex không xây dựng một ứng dụng hay một trò chơi đơn lẻ. Mục tiêu của dự án là xây dựng Fitness Metaverse. Bằng cách tạo ra các trải nghiệm trò chơi gắn liền với các hoạt động thể thao trên blockchain.

Bằng cách hợp tác với các thương hiệu trò chơi và thể dục trên toàn thế giới. Cung cấp trải nghiệm hoàn toàn mới và thúc đẩy người dùng bằng tài sản kỹ thuật số.

dự án Move to Earn tiềm năng

Không giống như Stepn và Genopets, Olivex nhắm đến một thị trường rộng lớn hơn là những người tập thể dục tại nhà, tại phòng tập thể dục và ngoài trời tại hơn 170 quốc gia trên thế giới.

Để làm được điều đó, Olivex sẽ không xây dựng một ứng dụng đơn lẻ mà sẽ xây dựng một metaverse bao gồm nhiều ứng dụng phục vụ nhiều mục đích thể thao khác nhau.

Move to Earn

Hiện tại, dự án đang phát triển 3 ứng dụng: Dustland Runner dành cho người chạy bộ và Dustland Rider dành cho người đi xe đạp, 22 chiếc xe đẩy dành cho người đi bộ,… Ngoài ra, dự án còn tham gia đầu tư và xây dựng. xây dựng các dự án khác như DEFY và Genopets.

Cơ hội đầu tư với Olivex

Dự án Olivex chỉ có một token được sử dụng cho tất cả các ứng dụng mà dự án đang xây dựng: token DOSE.

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án Olivex là dự án duy nhất tuân theo cơ chế Mono token trong các dự án Move to Earn. Đây có thể là một canh bạc. Mặc dù có rất nhiều giá trị được tạo ra từ nhiều ứng dụng, nhưng dự án sẽ phải đối phó với lạm phát khi trò chơi ra mắt và cho phép người dùng sử dụng tính năng Move to Earn.

Với Markcap tương đối nhỏ là 11 triệu đô la, đây cũng là một mã thông báo tiềm năng nếu bạn muốn tham gia vào dự án này.

Dustland Runner: Dự án đang được xây dựng và chuẩn bị ra mắt Mainet trong thời gian tới. Dustland Runner đã mở bán NFT với số lượng hơn 600.000 NFT, mỗi NFT hiện có giá 5 đô la. Mỗi người phải đốt NFT để có thể tham gia M2E với DOSE token.

Đây sẽ là một thách thức cho dự án khi bán một số lượng NFT khác nhau. Điều này cho phép nhiều người chơi hơn khi trò chơi được phát hành, tăng độ khó kiểm soát lạm phát khi kiếm được một lượng lớn token. Tuy nhiên, dự án hứa hẹn sẽ có nhiều ứng dụng của NFT cũng như cách giảm số lượng bộ NFT.

Dustland Ridder: Một dự án hướng đến những người đam mê đạp xe. Dự án sẽ cho phép bạn trải nghiệm Metaverse khi bạn đang đạp xe trong phòng tập thể dục. Tương tự như Dustland Runner, bạn vẫn cần có NFT để có thể tham gia M2E.

DEFY

DEFY là một dự án kết hợp giữa Metaverse và Move to Earn. Dự án này cũng là dự án do Olivex làm chủ đầu tư. Dự án này khá đặc biệt so với các dự án Move to Earn đã từng phát triển. DEFY kết hợp thêm nhiều yếu tố từ AR, GameFi, v.v.

Nếu so sánh, dự án sẽ có một số điểm tương đồng với một số game truyền thống như: Pokemon Go, Zombie Run,… Đây đều là những game có sức hút và số lượng người chơi lớn.

Theo mình thì dự án này có cốt truyện khá hay và hấp dẫn. Người chơi sẽ vào vai kẻ phản diện để phá hủy Future System trong khi bị truy đuổi bởi những chiếc drone (máy bay không người lái). Tất cả những chi tiết này sẽ được cập nhật theo địa chỉ bạn điều hành trong thế giới thực.

DEFY

Dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện và chuẩn bị khởi động Alpha Launch. Sắp tới sẽ có nhiều cơ hội đầu tư đến với dự án như sự kiện mở bán Genesis Mask NFT, Land và IDO.

Lộ trình phát triển DEFY

Metz

Metz là một dự án mới huy động được 700.000 đô la thông qua Quỹ cộng đồng. Hiện chưa có nhiều thông tin về dự án, nhưng có vẻ như dự án sẽ có nhiều điểm chung với Stepn và Genopets khi thưởng cho người dùng các sản phẩm như token và NFT cùng với việc nuôi dưỡng NFT (Metz) của nó.

Dự án vẫn đang trong giai đoạn xây dựng và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2023. Dự án vẫn rất nhiều cơ hội đầu tư cho mọi người như: IDO, IGO, Airdrop,…

Metz

Fitmint

Dự án này tương tự như một phiên bản khác của Stepn nhưng đang trong quá trình phát triển.

Nếu xu hướng Move to Earn bùng nổ, những dự án này có thể được chú ý trong thời gian ngắn. Và chúng ta có thể kiếm được một số cơ hội đầu tư vào dự án này.

Trước mắt, Fitmint dự kiến ​​sẽ bán NFT vào giữa tháng 4, mọi người có thể theo dõi cập nhật trên các trang xã hội của dự án.

Fitmint

Kết luận

Trên đây là bài viết “5 dự án Move to Earn tiềm năng mà bạn nên biết năm 2022“. Hi vọng Coin86 đã cung cấp đầy đủ thông tin về những dự án M2E hot nhất đến bạn đọc.

Truy cập Kiến thức đầu tư để biết thêm các bài viết hữu ích khác.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *