Sau gần 1 năm, XRP tăng gần 80% năm 2021 bất chấp những tranh cãi xung quanh vụ kiện giữa Ripple và SEC và công ty đứng sau XRP là Ripple thường xuyên bị SEC làm khó dễ.

XRP tăng gần 80% năm 2021

80% là một con số không đáng kể nếu so với những altcoin khác, ví dụ Ethereum đã tăng 147,4% trong năm nay, trong khi Bitcoin cũng tăng tới 550%. Nhưng cũng phải thông cảm là XRP vẫn đang còn nằm trong tầm ngắm của SEC và công ty đứng sau XRP là Ripple thường xuyên bị SEC làm khó dễ.

Rất nhiều kế hoạch của Ripple đã bị hủy bỏ vì vụ kiện này, con số thiệt hại không thể thống kê.

Tại thời điểm viết bài, giá XRP đang giao dịch ở mức 0,8331 USD, tăng nhẹ 2.7% so với 24 giờ qua.

Biểu đồ Ripple Coin

Theo công ty phân tích dữ liệu Santiment cho biết trong ba tháng qua các cá voi đã tích cực mua thêm nhiều XRP.

“Kể từ khi XRP giảm về khu vực 0.6 – 0.8 USD các triệu phú cá voi đã theo xu hướng tích lũy thêm XRP. Có khoảng 3,3 tỷ XRP trị giá khoảng 2,6 tỷ USD đang được các cá voi lớn nhất nắm giữ”, theo Santiment.

Trong 1 năm qua, xrp tăng gần 80%.

đồng coin này tăng gần 80%.

Vụ kiện với SEC

Vào tháng 12 năm 2020, SEC đã tuyên bố khởi kiện Ripple với cáo buộc công ty blockchain này đã huy động được hơn 1,3 tỷ USD thông qua một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng XRP token.

Phản bác lại cáo buộc trên, Ripple nói rằng XRP không phải là chứng khoán.

Kể từ đó hai bên ra sức tìm kiếm chứng cứ để chứng minh cho quan điểm của mình.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, nói rằng công ty sẽ cố gắng khép lại vụ kiện này vào năm 2022 để giúp XRP lấy lại đà tăng trưởng vì đồng tiền này đã bị dìm giá quá lâu.

Sau khi bị SEC kiện, XRP liên tiếp bị hủy niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử ở Mỹ, ví dụ như Coinbase, BinanceUS…

Cập nhật các tin tức mới nhất tại Tin tức Coin.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *