Trong lúc thị trường Crypto sụt giảm kéo theo rất nhiều tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng thì Solana bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt sụp đổ này. Chi tiết hãy cùng Coin86 tìm hiểu sau đây.

Solana bị ảnh hưởng nặng

Tham khảo

Toàn tập về SPL Token, ví Sollet Wallet và cách sử dụng trên Solana

Solana (SOL) —được định giá 82 đô la — đã giảm hơn 18% trong 24 giờ qua và khoảng 40% so với tuần trước, trong một đợt giảm giá tàn khốc đối với thị trường tiền điện tử.

Giá hiện tại của SOL hiện thấp hơn 68,3% so với mức cao nhất mọi thời đại là $259, được thiết lập vào ngày 6 tháng 11 năm 2021. 

Ở những nơi khác trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin (33.809 USD). Và Ethereum (2.266 USD) đã giảm lần lượt 21% và 32% so với tuần trước.

Điều gì khiến Solana bị ảnh hưởng tới vậy? 

Một trong những nguyên nhân giảm giá đối với Sol là chuỗi khối Solana cũng đã phải chịu mức độ tắc nghẽn mạng cao. 

Theo trang web Solana, mạng bị “ngừng hoạt động một phần” vào ngày 21 tháng 1 năm 2022 và ngày 22 tháng 1 năm 2022. 

Theo một tweet từ Solana Status:

“Solana mainnet beta [đã] gặp phải tình trạng tắc nghẽn mạng ở mức độ cao. Điều này liên quan đến các vấn đề đã được xác định trước đó mà các kỹ sư đã và đang làm việc để cải thiện và giải quyết. ” 

“Rất cảm ơn tất cả những người đã giải quyết lỗi gây ra những vấn đề này trong 48 giờ qua”. Anatoly Yakovenko, một trong những người đồng sáng lập Solana, đã tweet 18 giờ trước. 

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Solana gặp rắc rối về mạng. Vào tháng 9, mạng lưới đã ngừng hoạt động tổng cộng 17 giờ, khiến giá SOL giảm 16%. 

Theo Yakovenko, sự cố ngừng hoạt động đó là do các bot “làm ngập mạng”. 

Solana bắt đầu vào năm 2021 với mức giá khiêm tốn 1,52 đô la và tăng 11,150% vào tháng 12 năm 2021. 

“Vào đầu năm 2021, Solana hầu như không được biết đến đối với cộng đồng tiền điện tử. Quan điểm phổ biến vào thời điểm đó là gần như không thể phá vỡ hiệu ứng mạng của Ethereum”. Matthew Graham, Giám đốc điều hành của Sino Global Capital và nhà đầu tư SOL đã nói. 

Kể từ đó, giá của Sol đã không làm gì khác ngoài việc giảm giá.

Kết luận

Nếu bạn quan tâm, có thể vào chuyên mục Tin tức Coin hay Kiến thức đầu tư của Coin86 để học thêm về Crypto, đầu tư tiền ảo. Chúng tôi sẽ cập nhật mới nhất thông tin và kinh nghiệm để các bạn đầu tư tốt nhất.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *