Nền tảng Marketplace NFT hàng đầu OpenSea đã ra mắt Seaport NFT mới, giúp cho người dùng dễ dàng mua bán NFT một cách hiệu quả hơn. Chi tiết hãy cùng Coin86 tìm hiểu sau đây.

OpenSea ra mắt Seaport NFT

Tham khảo

OpenSea là gì? Cách sử dụng NFT Marketplace OpenSea từ A-Z

Trong một thông báo chính thức được đăng tải vào ngày 20 tháng 5, OpenSea cho biết nền tảng mới sẽ được gọi là Seaport, cung cấp cho người dùng thêm tùy chọn để sở hữu NFT.

Nếu như trước đây các nhà giao dịch chỉ có thể dùng tiền mã hóa để mua NFT thì giờ đây với Seaport, họ sẽ được quyền sử dụng cả tiền mã hóa và NFT gộp lại với nhau để đổi lấy một NFT có giá trị tương ứng mà họ mong muốn.

Ngoài ra, người dùng Seaport cũng được đấu giá NFT thông qua các đặc điểm cụ thể từ một bộ sưu tập ngẫu nhiên. Tính năng này dành cho những trường hợp mà người mua không quan tâm loại NFT họ nhận được, miễn là nó có một đặc điểm mà họ đang tìm kiếm.

Ví dụ: khi nhà giao dịch muốn thu thập các NFT mang biểu cảm tươi cười thì đều có thể đặt giá thầu cho bất kỳ chú vượn nào có trạng thái như vậy từ bộ sưu tập BAYC. Bên cạnh đó, nền tảng còn hỗ trợ thêm chức năng tiền tip, miễn là số tiền không vượt quá các đề xuất ban đầu của nền tảng.

OpenSea khẳng định họ không hoàn toàn kiểm soát hoặc vận hành nền tảng Seaport, công ty chỉ đơn thuần là một trong số rất nhiều nhà phát triển Seaport. Những gì OpenSea đang xây dựng đều hướng đến mục đích là trao quyền Seaport cho cộng đồng, định vị dự án như tài nguyên giá trị được chia sẻ rộng rãi trên toàn cầu.

Cuối cùng, OpenSea đã kêu gọi tất cả các nhà phát triển cùng tham gia vào cuộc thi kiểm toán cho Seaport với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 triệu USD, kéo dài 2 tuần để giúp tối ưu hóa cho vấn đề bảo mật và tìm ra lỗi phát sinh trong giai đoạn đầu phát triển nền tảng.

Song, dù thị trường NFT đã có sự đi xuống rõ rệt trong ba tháng trở lại đây, tuy nhiên OpenSea vẫn không hề “nao núng”, tiếp tục chứng minh rằng mình là marketplace NFT số một hiện tại, xứng đáng với mức định giá 13,3 tỷ USD sau vòng gọi vốn 300 triệu USD đầu năm nay khi độc chiếm phần lớn khối lượng giao dịch của lĩnh vực.

Seaport NFT
Biểu đồ khối lượng giao dịch NFT tính theo hàng tháng của các marketplace phổ biến. Nguồn: The Block

Mới đây, nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh cũng như củng cố vị thế hơn nữa trên thị trường, OpenSea đã thâu tóm luôn Gem.xyz – một giải pháp NFT aggregator hàng đầu thị trường, để cụ thể hóa cho tham vọng này, bên cạnh việc lập quỹ đầu tư riêng ươm mầm cho hệ sinh thái NFT mang tên OpenSea Ventures.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại Tin tức Coin.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *