Trong bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về NEAR Protocol. Hôm nay các bạn hãy cùng Coin86 tiếp tục tìm hiểu về cách Stake NEAR của mạng lưới này nhé.

cách Stake NEAR

Các thông tin cơ bản

Staking là gì?

Staking là quá trình giữ tiền trong ví tiền mã hóa trong một khoảng thời gian cụ thể. Điều này tương tự như bạn gửi một khoản tiền cố định trong ngân hàng và bạn sẽ nhận được một mức lãi suất cố định vào cuối thời gian quy định trong hợp đồng.

Tham khảo

Staking là gì? Có nên đầu tư dạng Staking hay không?

Validator là gì?

Validator hay còn được gọi là những người xác nhận giao dịch và họ cần nắm giữ lượng lớn token để có thể trở thành Validator.

Phần thưởng Stake NEAR là bao nhiêu?

Mức lợi nhuận hàng năm khi Stake NEAR dao động từ 12% đến 15% và có thể biến động trong tương lai tùy vào lượng stake của các Validator. Có thể tham khảo mức lợi nhuận hàng năm tại đây.

Thời gian Unstake NEAR là bao lâu?

Tối thiểu là 36 giờ, tối đa là 48 giờ kể từ khi Unstake. Nếu thời gian này vượt quá thì do Validator bị rớt block dẫn đến việc Unstake NEAR kéo dài.

Hướng dẫn cách Stake NEAR trên ví NEAR

Đầu tiên, truy cập vào https://wallet.near.org để đăng nhập Ví NEAR. Sau khi đăng nhập thành công, nhấn chọn STAKING.

Tiếp đến, giao diện sẽ hiển thị ra các thông tin như số lượng stakephần thưởng nhận được…sau đó nhấn Stake My Tokens

Stake My Tokens

Bước tiếp theo, nhập tên Validator. Bạn có thể tham khảo một số các Validator chính thức của NEAR Protocol như: OpenShards, FreshNEARs, LunaNova, Certus One, Chorus One, Stakin, Zavodil Node, StakeSabai, BlockDaemon, Anonstake. Các staker có thể so sánh lợi ích khi tham gia vào các Validator như phí quản lý, cộng đồng hỗ trợ…để chọn cho mình một Validator phù hợp. Tất cả các Validator chính thức này sẽ được đảm bảo về độ mượt, mà không bị rớt block.Quan trọng: Nếu số lượng Stake NEAR lớn, tuyệt đối không stake tất cả cho một Validator.

nhập tên Validator

Sau khi nhập tên Validator, nhấn chọn Select.

Select

Bước cuối cùng, nhấn Stake With Validator để hoàn thành Stake.

Cách Stake NEAR

Hướng dẫn cách Unstake NEAR trên ví NEAR

Ở trang chủ, nhấn STAKING và sau đó sẽ hiển thị tất cả các Validator mà bạn đang Stake. Chọn Validator cần Unstake và nhấn Unstake. Thời gian Unstake sẽ dao động từ 36 giờ đến 48 giờ.

Hướng dẫn cách Unstake NEAR trên ví NEAR

Thông tin thêm về NEAR Protocol

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách Stake NEAR trên ví NEAR. Hi vọng với bài viết này Coin86 có thể giúp bạn biết được cách Stake NEAR hiệu quả và dễ dàng. Ngoài ra bạn có thể truy cập Hướng dẫn người mới để biết thêm những thông tin hữu ích.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *