Giá HUSD giảm hơn 70% sau khi bị Huobi hủy niêm yết đồng stablecoin này. Đây từng là đồng stablecoin phổ biến một thời nay đã phải chịu số phận hẩm hiu khi giảm mạnh từ mức chốt 1 USD xuống mức thấp nhất đang được ghi nhận là 0,28 USD. Chi tiết hãy cùng Coin86 tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Gía HUSD giảm hơn 70%
Giá HUSD

Sau khi hủy niêm yết, Huobi cho biết người dùng vẫn có thể trao đổi HUSD lấy Tether (USDT).

Các đồng stablecoin được biết đến là một loại cryptocurrencies có mức giá cố định, giá trị thị trường của stablecoin thường được gắn chặt với giá của một tài sản cố định, như USD. Đồng tiền này phải có tính toàn cầu, ít biến động và không phụ thuộc vào tổ chức nào.

Tuy nhiên, sau sự sụp đổ kinh hoàng của Terra USD (UST), dẫn đến ‘cái chết’ của toàn bộ hệ sinh thái Terra trị giá 60 tỷ USD đã khiến thị trường stablecoin bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

HUSD, được phát hành bởi Stable Universal, cũng gặp vấn đề vào đầu năm nay khi nó bắt đầu dao động khỏi mức neo của nó.

Mới đây, người sáng lập Tron, Justin Sun, đã đảm nhận vai trò cấp cao tại sàn giao dịch Huobi. Một trong những thay đổi ngay lập tức mà Sun đang thực hiện là chuyển khối lượng sang đồng stablecoin của riêng mình, USDD.

Mặc dù Huobi không phát hành HUSD, nhưng sàn giao dịch này đã tích cực trong việc quảng bá HUSD kể từ khi ra mắt vào năm 2018.

Vốn hóa thị trường của HUSD hiện chỉ 59 triệu USD, giảm rất mạnh so với mức cao nhất mọi thời đại là hơn 1 tỷ USD vào năm 2021.

Hiện tại Huobi từ chối trả lời tin tức này, theo Coindesk.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại Tin tức Coin.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *