Gate.io có an toàn không? Có bảo mật để sử dụng. Đây là những câu hỏi khi tìm kiếm một sàn giao dịch tiền điện tử mới. Đầu tiên, điều cần thiết là phải hiểu lịch sử của một sàn giao dịch và những gì nó cung cấp về mặt bảo mật và an toàn tài sản. Thận trọng là điều quan trọng trong việc giữ an toàn cho tiền của bạn ở thời điểm mà các trò gian lận tiền điện tử đang có xu hướng gia tăng, với hơn 1 tỷ đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp kể từ tháng 1 năm 2021. Trong bài viết này hãy cùng Coin86 tìm hiểu liệu Gate.io có an toàn không và khả năng bảo mật của sản giao dịch này.

Gate.io là công ty đi đầu trong lĩnh vực giao dịch tài sản kỹ thuật số. Với 9 năm hoạt động, sàn giao dịch đã phát triển để phục vụ hàng triệu người dùng trên toàn thế giới, là một trong những sàn có nhiều cặp giao dịch với các tính năng đầy đủ nhất. Nền tảng tự hào về tính bảo mật và an toàn hàng đầu.

Mặc dù bạn có thể thấy thứ hạng một sàn nào đó nằm trong số hàng đầu trên một số bảng xếp hạng, bạn vẫn cần phải thận trọng khi thử một nền tảng mới. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá mọi thứ mà Gate.io cung cấp trong việc đảm bảo tiền của người dùng.

Gate.io có an toàn không?

Tham khảo

Gate.io là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn Gate.io từ A-Z

Giới thiệu về Gate.io

Gate.io, được thành lập vào năm 2013, là một sàn giao dịch tiền điện tử kỳ cựu cung cấp nhiều lựa chọn tiền điện tử nhất trong số các sàn giao dịch hàng đầu. Nền tảng được Forbes Advisor xếp hạng là sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất năm 2021 và tiếp tục duy trì thứ hạng cao trên CoinGecko và CoinMarketCap, dựa trên các chỉ số như khối lượng, tính minh bạch và bảo mật.

Trong những năm trước đây, Gate.io chủ yếu tập trung vào thị trường Châu Á, nơi nó đã tạo được danh tiếng tuyệt vời với người dùng. Tuy nhiên, khi nền tảng mở rộng, nó đã trở thành một nền tảng tiền điện tử toàn cầu, cung cấp dịch vụ cho hàng triệu người dùng đáng tin cậy trên toàn thế giới. Kết quả là, trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường crypto, khối lượng hàng ngày của Gate.io đã vượt quá 10 tỷ đô la, khiến nó trở thành sàn giao dịch lớn thứ hai tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày.

Nhiều người dùng đã gắn bó với nền tảng này do khả năng tiếp cận của các dự án tiền điện tử mới và đầy hứa hẹn cũng như hồ sơ lâu dài về dịch vụ đáng tin cậy của nó. Hơn nữa, Gate.io cung cấp nhiều lựa chọn tài sản, một loạt các công cụ giao dịch tiên tiến và hỗ trợ cho các công nghệ Web3 như DeFi, NFTs, GameFi, v.v.

Vì vậy, điều này đặt ra câu hỏi:

Gate.io có an toàn không?

Trước khi đặt niềm tin vào một nền tảng như Gate.io, bạn nên hiểu tất cả các bước mà nền tảng sẽ thực hiện để đảm bảo bạn được bảo vệ khỏi các vụ tấn công và vi phạm bảo mật. Hiểu mức độ bảo mật của nền tảng đặc biệt quan trọng đối với các trader mới chưa quen với tiền điện tử. Có rất nhiều tác nhân độc hại và không đáng tin cậy trôi nổi xung quanh và việc tương tác với nền tảng giả mạo có thể khiến bạn gặp rủi ro. Vì vậy, hãy cùng khám phá khoảng thời gian mà Gate.io sẽ sử dụng để đảm bảo tiền của người dùng.

Cách Gate.io bảo vệ tiền của người dùng

Gate.io đã triển khai cơ sở hạ tầng bảo mật đa lớp toàn diện để bảo vệ người dùng của mình. Điều này bao gồm các tính năng bảo mật chủ động và thụ động cho đăng nhập và xác thực, quản lý tài sản người dùng, bảo mật nền tảng, hoạt động của công ty, phát triển phần mềm và lưu trữ tài sản doanh nghiệp.

Bảo vệ tài khoản & tài sản

Một trong những lớp đầu tiên bảo vệ người dùng là bảo mật tài khoản. Mọi tài khoản người dùng trên Gate.io đều được bảo vệ bằng xác thực đa yếu tố có sẵn thông qua SMS, Google OTP, Email và xác thực phần cứng tùy chọn thông qua hỗ trợ Ukey / YubiKey. Người dùng có thể sử dụng tất cả các tùy chọn này để tối đa hóa sự an toàn cho tài khoản của họ. Hơn nữa, nhật ký bảo mật và giám sát hoạt động đáng ngờ bổ sung thêm bảo mật đằng sau hậu trường.

Về giao dịch của người dùng và bảo mật tiền trong tài khoản, người dùng Gate.io được bảo vệ bởi các tính năng như danh sách cho phép rút tiền và mật khẩu tài sản. Ngoài ra, để ngăn chặn các email lừa đảo độc hại, mã lừa đảo được sử dụng để người dùng phân biệt giữa email giả và email chính hãng.

Nền tảng & Bảo mật lưu trữ tài sản

Bảo mật của nền tảng Gate.io và lưu trữ tài sản người dùng rất phức tạp vì những lý do chính đáng. Đầu tiên, tất cả các dịch vụ trực tuyến của Gate.io đều chạy trên cơ sở hạ tầng bảo mật được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn việc khai thác từ mọi góc độ. Cơ sở hạ tầng này bao gồm khả năng bảo vệ an ninh đám mây đối với lưu lượng độc hại, các cuộc tấn công và phần mềm độc hại; dữ liệu được mã hóa truyền qua Lớp bảo mật truyền tải; các biện pháp chống DDoS; bảo mật DNS linh hoạt; và tường lửa để bảo vệ khỏi sự xâm nhập, giả mạo dữ liệu và lỗ hổng bảo mật.

Khám phá tính bảo mật của việc lưu trữ tài sản, Gate.io sử dụng cả phương pháp lưu trữ và bảo mật trực tuyến và ngoại tuyến để đảm bảo tài sản của người dùng được an toàn. Các phương pháp này bao gồm ví lạnh và ví nóng được bảo vệ bằng các biện pháp bảo mật vật lý và mã hóa khác nhau được hỗ trợ bởi các kế hoạch ứng phó khẩn cấp. Do đó, kho lưu trữ tài sản của Gate.io chưa bao giờ bị xâm phạm kể từ tháng 6 năm 2022. Bạn có thể đọc thêm về kế hoạch bảo mật mở rộng của Gate.io tại https://www.gate.io/security.

Tuân thủ và Quy định của Gate.io là gì?

Để tuân thủ các quy định pháp lý, Gate.io tích cực làm việc với các nhóm và cố vấn tuân thủ toàn cầu của mình để đảm bảo sàn giao dịch đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý trong các khu vực được hỗ trợ. Ngoài ra, Gate.io là một trong những sàn giao dịch đầu tiên cung cấp cho người dùng xác minh rằng họ nắm giữ 100% tiền của người dùng, nhận được kiểm toán của bên thứ ba từ Armanino LLP. Điều này rất quan trọng khi tình trạng vỡ nợ và sụp đổ đang xảy ra với các thực thể lớn như Terra và Celcius.

Gate.io đã bao giờ bị tấn công chưa?

Với chín năm tuổi đời, bạn có thể nghĩ rằng Gate.io sẽ có ít nhất một sự cố về tiền của người dùng bị xâm phạm. Tuy nhiên, không giống như nhiều sàn giao dịch khác, Gate.io chưa bao giờ có một vụ hack đáng kể nào. Mặc dù đã có một sự cố vào năm 2018 trong đó dịch vụ của bên thứ ba trên nền tảng bị khai thác, nhưng điều này không dẫn đến mất mát lớn về tiền của người dùng. Sàn giao dịch tuyên bố rằng tài sản của người dùng trên nền tảng không bị mất và đội ngũ kỹ thuật của họ đã hành động nhanh chóng ngay khi phát hiện rủi ro, cô lập và xóa các dịch vụ của bên thứ ba khỏi nền tảng của mình.

Đảm nhận trách nhiệm đối với người dùng

Hơn nữa, Gate.io đã thực hiện một cách tiếp cận chủ động để hỗ trợ người dùng bị ảnh hưởng bởi các vụ hack tiền điện tử bên ngoài nền tảng của họ. Ví dụ: vào tháng 4 năm 2021, Gate.io đã hoàn trả hơn 2 triệu đô la cho các nạn nhân của một vụ tấn công trên PAID Network. Vụ hack này xảy ra trên PAID Network sau khi khóa riêng của nhà phát triển bị xâm phạm, cho phép hacker sửa đổi hợp đồng thông minh. Vụ hack này không được liên kết với nền tảng Gate.io. Tuy nhiên, công ty vẫn phản hồi về vụ việc và tự mình hoàn trả tiền cho những nạn nhân trong nền tảng Gate.io.

Gate.io đã chứng minh chín năm cung cấp dịch vụ an toàn cho người dùng, được hỗ trợ bởi các biện pháp bảo mật toàn diện. Thật dễ hiểu tại sao Gate.io là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu được hàng triệu người tin tưởng. Nền tảng này đã chứng minh rằng nó rất coi trọng vấn đề bảo mật và sẵn sàng hỗ trợ người dùng theo bất kỳ cách nào có thể để mang lại cho họ sự an tâm trong nỗ lực sử dụng tiền điện tử.

Kết luận

Qua bài viết này Coin86 hi vọng giúp bạn biết được Gate.io có an toàn không? Tìm hiểu về khả năng bảo mật của Gate.io. Bạn có thể tham khảo các bài viết hữu ích khác tại Kiến thức đầu tư.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *