Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk cho biết Neuralink vượt trội hơn Metaverse về lâu dài, ông cho rằng sẽ không có tương lai cho Metaverse. Chi tiết Coin86 đưa tin dưới đây.

Neuralink vượt trội hơn Metaverse

Elon Musk, Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Babylon Bee khi được hỏi về suy nghĩ của mình đối với hệ sinh thái Metaverse: “Tôi không thấy ai đó dán cái màn hình này vào mặt họ cả ngày. Tôi không biết liệu mình có nhất thiết phải mua thứ này hay không, mặc dù mọi người nói với tôi rất nhiều về nó.”

Nói về Metaverse và thực tế ảo (VR), Musk nói rằng ông không nhìn thấy một tương lai mà con người sẽ phải rời khỏi thế giới vật chất thực để sống trong một thế giới ảo.

Tham khảo

Metaverse là gì? Top 5 dự án Metaverse đáng chú ý

Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, Musk nói thêm rằng Neuralink vượt trội hơn Metaverse:

“Về lâu dài, một Neuralink phức tạp có thể đưa bạn vào thực tế ảo hoàn toàn. Tôi nghĩ rằng chúng ta còn lâu mới biến mất trong metaverse”

Elon Musk thành lập Neuralink, một công ty công nghệ thần kinh với mục đích chính là triển khai cấy ghép não người thông qua máy tính.

Sản phẩm đầu tiên của Neuralink sẽ cho phép người bị liệt sử dụng điện thoại thông minh bằng trí óc nhanh hơn so với người dùng ngón tay cái

“Tôi hiện không thể thấy một tương lai hấp dẫn cho metaverse hoặc Web 3. Mọi điều nghe có vẻ như quảng cáo nhiều hơn là thực tế. Tôi không hiểu”.

Musk cũng nhấn mạnh rằng mọi người sẽ không thích di chuyển xung quanh với tai nghe VR. Ông ấy cũng nhớ lại khi lớn lên đã được cảnh báo về việc không được ngồi quá gần TV:

“Nó sẽ làm hỏng thị lực của bạn, phải không? Và bây giờ chúng ta có TV theo đúng nghĩa đen ở đây (trên khuôn mặt). Điều đó có tốt cho bạn không?”

Ngoài vai trò là người ủng hộ Dogecoin (DOGE) có ảnh hưởng nhất. Musk gần đây đã bày tỏ sự ủng hộ đối với tiền điện tử, gọi nó là không thể phá hủy. Và về cơ bản là nhằm mục đích giảm bớt quyền lực của một chính phủ tập trung.

Musk đã nói tại Hội nghị ở California:

“Không thể phá hủy tiền điện tử. Nhưng các chính phủ có thể làm chậm quá trình phát triển của nó.”

Ông cũng gợi ý rằng chính phủ Hoa Kỳ “không nên làm gì” khi được hỏi về quan điểm của ông về các quy định tiền điện tử.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại Tin tức Coin.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *