Tín hiệu đáng mừng đến từ Bitcoin khi hôm qua giá Bitcoin đạt 41.700 USD. Dẫu vậy nhiều người cho rằng động thái tăng giá gần đây của Bitcoin là fakeout. Liệu đây là sự thật hay chỉ là giả, hãy cùng Coin86 tìm hiểu sau đây.

Động thái tăng giá gần đây của Bitcoin là fakeout

Động thái tăng giá của Bitcoin

Mùa báo cáo đã qua

Cần lưu ý rằng Bitcoin và thị trường chứng khoán truyền thống có mối tương quan chặt chẽ với nhau trong một thời gian khá dài. Như vậy, những gì xảy ra trên Phố Wall đã tác động đến thị trường tiền điện tử trong một thời gian và điều quan trọng là phải nhận thức được các yếu tố kinh tế vĩ mô ảnh hưởng đến cổ phiếu.

Phần lớn các gã khổng lồ công nghệ và những tên tuổi lớn khác trong các thị trường kế thừa đã hoàn tất việc nộp báo cáo tài chính cho quý cuối cùng của năm 2021. Đây là những chất xúc tác quan trọng cho những biến động đáng kể trên thị trường.

Báo cáo việc làm Hoa Kỳ vượt kỳ vọng

Các số liệu gần đây tiết lộ rằng Hoa Kỳ đã bổ sung gần 500.000 việc làm mới chỉ trong tháng 1, bất chấp sự lan rộng của biến thể Omicron.

Điều này đã được Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo vào ngày 4/2. Tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ từ 3,9% lên 4% so với cùng kỳ.

Báo cáo vượt qua sự mong đợi của các nhà kinh tế, những người dự đoán chỉ có 150.000 việc làm mới theo khảo sát của Dow Jones. Ngoài ra, thời gian thất nghiệp cũng giảm:

“Vào tháng 1, số người thất nghiệp dưới 5 tuần đã tăng lên 2,4 triệu người và chiếm 37% tổng số người thất nghiệp. Số người thất nghiệp dài hạn (những người thất nghiệp từ 27 tuần trở lên) đã giảm xuống còn 1,7 triệu”.

Thời điểm tăng giá

Giá Bitcoin đã có xu hướng giảm mạnh trong vài tháng qua và đã không có bất kỳ sự điều chỉnh tích cực đáng kể nào trong một thời gian khá dài.

Nến đóng ngày hôm qua là cây nến xanh lớn nhất kể từ đợt giảm diễn ra vào ngày 10/11 – ngày BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Bây giờ thật thú vị để xem liệu đây có phải là sự bứt phá được xác nhận của xu hướng giảm hay không và liệu thị trường có bắt đầu phục hồi hay không. Việc đóng cửa hàng tuần vào hôm nay sẽ rất quan trọng.

Động thái của Bitcoin là fakeout?

Nhà phân tích Michaël van de Poppe đang xác định xem liệu đợt tăng giá đột ngột của Bitcoin có bền vững hay không. Anh nói rằng việc BTC kiểm tra lại mức 40.000 đô la có thể dẫn đến sự biến động của thị trường.

“Một ngày cuối tuần bận rộn… FOMO đang gia tăng trên các thị trường khi mọi người cảm thấy bị bỏ lỡ…

Bitcoin đã bứt phá mạnh mẽ sau khi tăng nhẹ từ 36.000 đô la. Một cuộc thử nghiệm khác đã xảy ra ở mức 37.000 đô la và sau đó bắt đầu tăng giá… Và hàng tấn lệnh short đã bị thanh lý khi khối lượng đang tăng lên đáng kể”.

Tiếp theo, trader xem xét nơi BTC có thể đi đến tiếp theo.

“Câu hỏi hiện tại là đây là một động thái fakeout Bitcoin hay bền vững khi khối lượng ở mức cao nhất kể từ khi sự cố thực sự xảy ra.”

Van de Poppe cho biết Bitcoin sẽ phải đối mặt với mức kháng cự mạnh trong toàn bộ khu vực từ 40.700 đến 41.500 đô la.

“Nếu có thể vượt qua nó, tôi cho rằng Bitcoin sẽ test 44.200 đô la nhưng chắc chắn hướng tới 46.000 đô la”.

Nhà phân tích cho rằng sẽ có nhiều người sẽ bán quanh mức 40.700 đô la, điều này sẽ gây áp lực khiến Bitcoin trượt về mức 38.400 đô la.

“Nếu Bitcoin không làm điều đó ngay hôm nay hoặc trong 24 giờ tới, thì đó là một fakeout… và sau đó BTC có thể sẽ kiểm tra các mức thấp hơn.”

Nhà phân tích trích dẫn mức 38.900 đô la là hỗ trợ quan trọng nếu Bitcoin trượt xuống. Nếu mức này không thể giữ, anh ấy cho rằng BTC có thể giảm xuống phạm vi 33.000 – 34.000 đô la.

“Bitcoin đang đạt đến mức kháng cự trong khung thời gian cao hơn và rất có thể giá sẽ giảm một chút để tìm hỗ trợ.

Nếu Bitcoin hợp nhất một chút thời gian ở đây và duy trì trên 39.000 đô la, khả năng cao giá sẽ đạt được mức 44.000 – 46.000 đô la.”

Van de Poppe kết luận bằng cách đưa ra hai tình huống có thể xảy ra.

“Bitcoin đang test 40.500 đô la sau sự cố thị trường hiện tại. Nếu có thể lật nó, tôi nghĩ Bitcoin đang tiếp tục hướng tới 46.000 đô la.

Nếu giá giảm trở lại khu vực 40.300 – 39.000 đô la hoặc thấp hơn, đó sẽ là một sự điều chỉnh cực kỳ đau đớn và tôi giả định sẽ test mức thấp nhất lần nữa”.

Truy cập Kiến thức đầu tư để biết thêm các phân tích hữu ích.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *