Liên tiếp xảy ra những vụ tấn công trong thị trường tiền điện tử và hôm nay tới lượt Cream Finance bị tấn công Flash Loan gây thiệt hại 18 triệu USD. Cuộc tấn công này như thế nào hãy cùng Coin86 tìm hiểu bên dưới đây.

Thông tin từ PeckShield, Cream Finance, một nền tảng cho vay thế chấp tiền điện tử đã bị hacker tấn công. Ước tính thiệt hại vào khoảng 18 triệu USD. Vụ hack khiến giá CREAM in một cây nến dài giảm liền 7%.

Cream Finance bị tấn công Flash loan

Cream Finance bị tấn công Flash loan

Trước tiên nếu bạn chưa biết tấn công Flash loan là gì hãy tham khảo tại đây.

Theo dữ liệu từ Etherscan, bước đầu điều tra sơ bộ cho thấy vụ tấn công có hai kẻ chủ mưu, mười bảy giao dịch đã được thực hiện. Hơn nữa, dữ liệu cho thấy hacker đã đánh cắp Ether, AMP và Cream.

Tuy nhiên, một bài đăng trên Reddit cho biết thêm rằng hai kẻ chủ mưu cũng đã đánh cắp rất nhiều CREAM token. Điều này dẫn đến việc giá AMP giảm khoảng 15% và CREAM giảm khoảng 7% ngay sau đó.

Sau khi Cream Finance bị tấn công, giá CREAM giảm 5.4% xuống 166 USD

Đây là lần thứ hai Cream Finance bị hacker tấn công. Điều này khiến cộng đồng đặt ra câu hỏi về độ an toàn của các giao thức DeFi. Vào tháng 2 năm nay, dự án cũng phải đối mặt với một cuộc tấn công flash loan. Và bị đánh cắp 37,5 triệu USD.

Việc CREAM bị tấn công hoàn toàn có thể là đòn giáng mạnh vào tham vọng xây dựng hệ sinh thái Iron Bank của Andre Cronje. Chính giao thức này sẽ đóng vai trò là trung tâm để cho các giao thức khác vay thanh khoản.

Việc liên tục xảy ra các vụ tấn công, niềm tin của nhà đầu tư hoàn toàn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực.

Kết luận

Vụ hack này nối tiếp một chuỗi những vụ hack không hồi kết kéo dài nhiều tháng nay trong thị trường tiền mã hóa. Đặt ra vấn đề chúng ta cần phải nâng cao hơn tính bảo mật trong thị trường tiền điện tử.

Truy cập Tin tức Coin để cập nhật các tin tức mới nhất của Coin86.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *