BurgerSwap (BURGER) – Một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) được cung cấp trên Binance Smart Chain đã bị tấn công flash loan (vay nhanh) vào thứ Sáu, ngày 28 tháng 5. Thiệt hại sau vụ tấn công khiến 7.2 triệu đô la của BurgerSwap bị khai thác.

BurgerSwap bị tấn công

Đây là sự kiện mới nhất trong một loạt các vụ hack tài chính phi tập trung gần đây hãy cùng Coin86 tìm hiểu nguyên nhân.

BurgerSwap bị tấn công

Trong thông báo của mình , BurgerSwap tuyên bố rằng họ sẽ cố gắng bù đắp tất cả những tổn thất của người dùng trong vụ tấn công này:

“Tổng thiệt hại khoảng 7 triệu đô la và chúng tôi sẽ cố gắng đền bù cho tất cả các khoản lỗ của bạn”.

Số tiền của bảy loại tiền điện tử khác nhau đã bị đánh cắp trong cuộc tấn công, bao gồm token BURGER trị giá 3,2 triệu đô la, BNB bọc (WBNB) trị giá 1,6 triệu đô la và Tether (USDT) trị giá 1,4 triệu đô la. Các số tiền vốn vẫn đang bị bán tháo tại thời điểm xuất bản.

BurgerSwap ra mắt vào cuối năm 2020 như một bản sao của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap. Tuy nhiên, quá trình khám nghiệm sau khi khai thác cho thấy việc bỏ sót một dòng mã quan trọng để phân biệt Uniswap với BurgerSwap và có khả năng là điểm tấn công cho những gì diễn ra vào thứ Sáu (28/5). Tiết lộ này khiến một số người trên mạng xã hội suy đoán rằng chính các nhà phát triển BurgerSwap đã đứng sau vụ tấn công.

BurgerSwap bị khai thác

Thông báo BurgerSwap

Nhóm BurgerSwap đã thông báo rằng họ đang “giải quyết vấn đề” và đã tạm dừng việc tạo thêm bất kỳ token nào để ngăn chặn tổn thất nhiều hơn vào hôm nay (28/5).

Thông tin trên Twitter:

“BurgerSwap vừa trải qua [một] cuộc tấn công Flash Loan (cho vay nhanh). Chúng tôi đã tạm ngừng tạo Swap và BURGER để tránh mất mát thêm. Nhóm kỹ thuật của chúng tôi đang giải quyết vấn đề này và sẽ đưa giải pháp sau. Thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố. Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của bạn. ”

Các vụ tấn công vào sàn giao dịch thông minh Binance dần nhiều hơn trong tháng này, sau khi 200 triệu đô la bị rút khỏi PancakeBunny (BUNNY) vào ngày 20 tháng 5 và 3 triệu đô la đã bị đánh cắp từ Bogged Finance (BOG) vào ngày 24 tháng 5.

Bên bảo mật Blockchain và phân tích CipherTrace gần đây đã thông báo họ sẽ mở rộng các dịch vụ của mình để giúp Binance Smart Chain khắc phục với tình trạng bị tấn công khai thác bất ngờ.

Để biết thêm các tin tức mới nhất hãy xem thêm tại Tin Tức Coin

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *