Hôm qua 5/2 tiền điện tử số 1 thế giới Bitcoin đã có bước tăng bật mạnh mẽ, giá Bitcoin tăng lên 41.700 USD sau chuỗi ngày dài ảm đạm. Chi tiết hãy cùng Coin86 tìm hiểu sau đây.

Bitcoin tăng lên 41.700 USD

Sau hai tuần bị điều chỉnh mạnh, Bitcoin cuối cùng cũng trở lại ngưỡng 40.000 USD một cách mạnh mẽ với cú tăng vào tối ngày 04/02.

Cụ thể, trong 24h gần nhất, BTC đã tăng trưởng đến hơn 11,5%, đạt được thêm 4.700 USD giá trị để lập đỉnh ở 41.732 USD – mức cao nhất kể từ cú giảm hôm 21/01.

Biểu đồ giá BTC

Theo các nhà phân tích, nguyên nhân của đợt tăng ban đầu xuất phát từ báo cáo việc làm của Mỹ trong tháng 1. Hoa Kỳ đã bổ sung thêm 467.000 việc làm mới trong tháng 1, vượt ngoài dự đoán trước đó.

Thông tin này đáng lý phải khiến Bitcoin giảm, bởi tỷ lệ việc làm tăng đồng nghĩa với việc lạm phát cũng sẽ tăng, buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thêm lý do để kìm hãm lạm phát. Đây là nguyên nhân chính đứng sau sự điều chỉnh của cả thị trường chứng khoán lẫn tiền mã hóa từ đầu tháng 1 đến nay.

Cú tăng mạnh của Bitcoin còn khiến nhiều người nhận định thị trường đã lập đáy, và sắp tới sẽ là giai đoạn phục hồi.

Sự phục hồi bất ngờ của thị trường crypto đã khiến một lượng không nhỏ các nhà đầu tư short trên thị trường phái sinh bị thanh lý vị thế. Tuy nhiên, giá trị thanh lý trong 24h qua chỉ đạt gần 190 triệu USD, thấp hơn nhiều so với những cú dump của thị trường.

Ngoài BTC, những altcoin top đầu cũng đang ghi nhận biến động tăng lên đến 2 chữ số, rải màu xanh trên khắp các bảng thống kê.

Biến động các đồng tiền mã hóa hàng đầu

Cập nhật các tin tức mới nhất tại Tin tức Coin.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *