Sáng nay ngày 21/1, Bitcoin giảm mạnh xuống 38.000 USD. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2021. Vậy liệu sự sụt giảm này đã chấm dứt hay tiếp tục sẽ giảm sâu? Hãy cùng Coin86 tìm hiểu sau đây.

bitcoin giảm mạnh

Theo dữ liệu từ CoinGecko, Bitcoin đã mất hơn 8% trên khung thời gian 24 giờ. Vốn hoá thị trường tiền số bốc hơi khoảng 1.000 tỷ USD so với mức đỉnh hồi tháng 11.

Bitcoin giảm mạnh xuống 38.000 USD

Sau khi Bitcoin giảm mạnh xuống 38.000 USD, thị trường altcoin chìm trong sắc đỏ, với Ether (ETH) mất gần 9% để chạm mức 2.810 USD, trong khi các đồng coin nền tảng layer-1 như Solana (SOL) và Cardano (ADA) cũng lỗ lần lượt 9% và 10%.

“Thị trường tiền điện tử đã ở một mức hỗ trợ quan trọng trong một thời gian. Sự suy yếu của thị trường vĩ mô đang gây ra tình trạng bán tháo các tài sản rủi ro. Nếu tình hình này tiếp tục được duy trì, nó có thể đẩy BTC xuống khoảng 35.000 USD,” Stack Funds nhận định với CoinDesk.

Theo CoinGlass, đã có gần 600 triệu USD bị thanh lý trên thị trường futures trong 12 giờ qua. Bitcoin dẫn đầu với 250 triệu USD, tiếp theo là Ether với 163 triệu USD và SOL với 10,9 triệu USD.

Binance là sàn giao dịch ghi nhận khoản thanh lý lớn nhất với 173 triệu USD, 91% trong đó là lệnh Long. Tiếp theo là sàn giao dịch tập trung vào châu Á OKEx với 170 triệu USD, phần lớn cũng là vị thế Long.

Lệnh thanh lý đơn lẻ lớn nhất đã xảy ra trên BitMEX trong cặp giao dịch hoán đổi vĩnh cửu USDT-Bitcoin với 9,91 triệu USD.

Các chiến lược gia Sean Farrell và Will McEvoy tại Fundstrat Digital Asset Research cho rằng Bitcoin và thị trường tiền điện tử vẫn bị phụ thuộc vào những thay đổi bất thường của các biến số vĩ mô.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng khiến nhà đầu tư rời bỏ tài sản rủi ro, như chứng khoán hay Bitcoin. Bên cạnh đó, Bitcoin được coi là công cụ phòng trừ lạm phát khi các chính phủ kích thích kinh tế. Vì thế, sức hấp dẫn của Bitcoin gần đây giảm dần khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chuẩn bị rút các chính sách nới lỏng tiền tệ.

Giá Bitcoin hiện đã giảm 40% so với đỉnh hơn 67.500 USD tháng 11 năm ngoái. Một số chuyên gia cảnh báo tiền số này có thể sớm rơi vào vòng xoáy giảm, khi giới chức các nước siết quy định kiểm soát và biến động giá lớn ảnh hưởng đến triển vọng của Bitcoin.

Trung Quốc năm ngoái đã cấm tất cả hoạt động liên quan đến tiền số. Giới chức Mỹ cũng siết kiểm soát nhiều lĩnh vực của thị trường này.

Hôm 20/1, Ngân hàng trung ương Nga cũng vừa đề xuất cấm sử dụng và khai thác tiền điện tử trên lãnh thổ nước này. Họ cho rằng loại tiền này có nguy cơ đối với “sự ổn định tài chính và chủ quyền chính sách tiền tệ”.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại Tin tức Coin.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *