Các nguồn tin cho thấy Elon Musk nhận được các cam kết cổ phần cho thoả thuận mua lại Twitter như Binance tài trợ 500 triệu USD. Chi tiết hãy cùng Coin86 tìm hiểu sau đây.

Tham khảo

Elon Musk là ai? Con đường sự nghiệp đầy trắc trở của Elon Musk

Binance tài trợ 500 triệu USD Elon Musk

Trong một hồ sơ được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, tiết lộ Binance tài trợ 500 triệu USD và 800 triệu USD từ công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia. Fidelity cũng đề nghị lên tới 316 triệu USD và quỹ đầu tư a16z cam kết 400 triệu USD.

Elon Musk mua lại Twitter

Tổng số tiền mà các tổ chức góp vào để giúp Elon Musk mua lại Twitter là khoản 5.2 tỷ USD, theo TheBlock.

Vào tháng 4, Elon Musk đã đồng ý trả 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu cho Twitter. Thương vụ này sẽ biến Twitter trở thành một công ty tư nhân.

Thông báo này được đưa ra 4 ngày sau khi CEO Tesla tiết lộ gói tài chính hỗ trợ việc mua lại Twitter, theo Reuters, khiến hội đồng quản trị của Twitter xem xét lời đề nghị này một cách nghiêm túc hơn.

Trong một tài liệu nộp lên SEC hôm 21/4, Musk khẳng định đã có đủ tiền để mua lại Twitter. Trong đó, Musk nói có 25,5 tỷ USD vay từ ngân hàng Morgan Stanley và một số tổ chức tài chính khác, và 21 tỷ USD tiền túi của mình.

CEO Tesla trước đây đã khẳng định rằng nếu tiếp quản Twitter thì ông sẽ biến nó thành “một đấu trường toàn diện cho tự do ngôn luận” và cam kết giải quyết tận gốc vấn nạn tài khoản spam và bot.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại Tin tức Coin.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *