Hiện Trung Quốc đã chặn tìm kiếm kết quả hiển thị sàn giao dịch tiền điện tử. Đây được coi là một động thái cứng rắn đối với lĩnh vực tiền điện tử phi tập trung.

Chi tiết Coin86 sẽ đi sâu ngay sau đây.

Trung Quốc chặn tìm kiếm các sàn giao dịch

Việc nhập từ khóa cho các sàn giao dịch tiền điện tử Binance, OKEx và Huobi trên các công cụ tìm kiếm của Trung Quốc hiện không có kết quả.

công cụ tìm kiếm trung quốc

Lập trường của Trung Quốc đối với giao dịch tiền điện tử phi tập trung dường như ngày càng trở nên cứng rắn hơn. Nhà báo Trung Quốc Colin Wu và trang tin tức tiền điện tử BTCNews đều tuyên bố rằng kể từ thứ Tư, Trung quốc chặn tìm kiếm cho một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới không có kết quả.

Nhân viên của Cointelegraph ở Trung Quốc đã tự tìm kiếm các sàn giao dịch tiền điện tử trên các công cụ tìm kiếm và xác nhận rằng không thể truy cập được kết quả. Tuy nhiên, một tìm kiếm phức hợp chẳng hạn như “Binance academy” hoặc “Huobi Global” dường như vẫn vượt qua được các nhà kiểm duyệt.

Trung quốc chặn tìm kiếm sàn giao dịch
Ảnh chụp màn hình hiển thị kết quả cho “Binance Academy.” Nguồn: Nhân viên Cointelegraph ở Trung Quốc, ngày 9 tháng 6
Trung quốc chặn tìm kiếm sàn giao dịch
Ảnh chụp màn hình hiển thị kết quả cho “Huobi Global.” Nguồn: Nhân viên Cointelegraph ở Trung Quốc, ngày 9 tháng 6

Biện pháp tăng cường của Bắc Kinh

Nếu tình hình tiếp tục, đây có vẻ là bước mới nhất trong quá trình kiểm duyệt ngày càng tăng của Bắc Kinh đối với thông tin liên quan đến tiền điện tử thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Weibo đã tạm ngưng các tài khoản có nội dung liên quan đến Bitcoin (BTC) và tiền điện tử.

Các truy vấn cho Binance, Huobi và OKEx không hiển thị cho người dùng Baidu và Sogou. Đây là 2 công cụ tìm kiếm lớn của Trung quốc chặn tìm kiếm truy vấn. Weibo cũng đã áp dụng các biện pháp cấm tương tự.

Trung quốc chặn tìm kiếm sàn giao dịch nhằm hạn chế hoạt động tiền ảo. Các lĩnh vực đang được nhắm đến bao gồm việc cung cấp dịch vụ của các tổ chức tài chính và thanh toán liên quan đến tiền điện tử và các nền tảng tài trợ token có thể được sử dụng làm cổng chuyển tiền điện tử.

Việc đàn áp khai thác mỏ tập trung vào mối quan tâm của chính phủ về lượng khí thải carbon của ngành, đặc biệt là ở các khu vực như Nội Mông. Ít nhất ba công ty khai thác – BTC.TOP, Huobi và HashCow – đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động ở đại lục.

Đại diện các sàn giao dịch không đưa ra bất kỳ thông báo nào về các kiểm duyệt hiện tại.

Binance hiện chưa đưa ra bình luận nhưng “Binance hiện không tổ chức các hoạt động ở Trung Quốc.”

Để biết thêm các tin tức mới nhất hãy xem thêm tại Tin Tức Coin

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *