Trade Coin (hay lướt sóng) nghĩa là gì?

Thuật ngữ trade coin (giao dịch tiền xu) không có gì mới đối với những người đã đầu tư vào Bitcoin, Ethereum Coin, Ripple Coin, Monero, Litecoin, v.v., hay còn được gọi là “Lướt sóng”. Bài viết này, coin86 sẽ cùng tìm hiểu Trade Coin là gì, và một số mẹo Trade Coin mà các trader thường dùng để đầu tư một cách hợp lý nhất.

Chúng ta sẽ mua và bán tiền xu để kiếm lời. Ví dụ, bạn mua Bitcoin với giá thấp và sau đó bán khi giá tăng. Trade coin thường được áp dụng cho các loại tiền tệ có tỷ giá hối đoái mạnh trong thời gian ngắn, có thể trong vài ngày, hoặc thậm chí hàng giờ.

Trade Coin (lướt sóng)

Xem thêm :

Bạn phải là người có nhiều kinh nghiệm, bao gồm khả năng đọc và hiểu biểu đồ giá để áp dụng lướt sóng một cách hiệu quả. Ngoài ra, khả năng phán đoán, sự quyết đoán và yếu tố may mắn là không thể thiếu để giúp bạn thành công.

Hiện nay, hầu hết các đồng tiền đều chịu ảnh hưởng của Bitcoin, vì vậy bạn cần nắm rõ tình hình giá Bitcoin trước để nắm được giá của các coin khác.

“Bạn cũng cần lưu ý rằng khi chơi lướt sóng chỉ chọn những coin đã niêm yết, được cộng đồng, nhiều người chấp nhận giao dịch. Và thông thường các sàn giao dịch sẽ cung cấp loại tiền được ủy quyền, bạn có thể xem các đồng hợp lệ trên Coinmarketcap ”.

Một vài mẹo trade coin

Trade Coin (lướt sóng)

Có hai hình thức Trade coin tốt nhất được nhiều trader sử dụng hiện nay là Trade theo phân tích kỹ thuật và Trade theo tin tức. Mẹo trade coin ở đây là nên đọc các bài báo, cập nhật từ nhà sáng lập coin. Sau đó phân tích kĩ thuật hoặc theo trend mà các người có sức ảnh hưởng nhắc tới (hay còn gọi là hiệu ứng fomo).

Xem thêm: Fomo là gì?

Trade theo phân tích kỹ thuật:

Nếu bạn là người mới thì đây là một kĩ thuật khá khó và bạn cần tìm hiểu để có thể áp dụng được. Với hình thức này, người giao dịch (trader) sẽ phải quan sát hành động giá của các đồng tiền trên đồ thị. Và các nhà giao dịch phải tính toán tính thanh khoản của đồng tiền đó để phân tích biến động cung cầu.

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác như bạn phải tìm hiểu các chỉ số, cách phân bổ vốn, tâm lý giao dịch rồi mới xác định thời điểm mua, bán hay giữ nguyên.

Tất nhiên, phân tích kỹ thuật không phải lúc nào cũng đúng, dù Trader có giỏi đến đâu thì thị trường đôi khi cũng đi ngược lại với kỳ vọng của họ.

Trade theo tin tức:

Các tin tức có ảnh hưởng rất mạnh đến thị trường tiền điện tử hiện tại. Tin tốt chính là giá tăng và tin xấu là giảm vì hầu hết các nhà đầu tư đều mắc phải “hội chứng FOMO”. Với cách trade coin này, các Trader sẽ dựa vào tin tức thị trường để dự đoán giá cả. Từ đó xác định thời điểm mua bán kiếm lời. Bạn nên nhớ rằng khi tin tức được tung ra, tất cả các phân tích kỹ thuật đều bị ảnh hưởng rất nhiều.

Mặc dù về phân tích kỹ thuật của đồng tiền đó cho chúng ta một tín hiệu mua tốt nhưng tin tức về đồng tiền đó là xấu thì giá vẫn giảm như thường. Trong hai cách này thì Trade coin nào hiệu quả hơn? Thật ra là cách nào cũng có những hiệu quả riêng đem lại. Mỗi Trader sẽ có một cách trade riêng biệt.

Nhiều Trader thì lại kết hợp hai cách giao dịch này để hoàn thiện hệ thống giao dịch của họ. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng vẫn là tạo ra lợi nhuận và bạn nên chọn phương pháp giao dịch phù hợp nhất với mình. Quan trọng nhất chính là vị trí bạn chọn khi tham gia thị trường này. Bạn là một Trader toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Nói chung, bạn phải chọn khung thời gian giao dịch phù hợp với mình. Điều này có thể giúp bạn xác định bạn sẽ trở thành một Trader như thế nào. Coin86 chúc bạn thành công.

Bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại Kiến thức Crypto.