Sau hơn hai năm giới thiệu về tiền điện tử Diem của Facebook (trước đây gọi là Libra) thì hiện tại dường như dự án có thể sắp kết thúc. Chi tiết hãy cùng Coin86 tìm hiểu bên dưới đây.

Tiền điện tử Diem của Facebook

Theo một báo cáo mới đây của Bloomberg, Hiệp hội Diem do Facebook thành lập để quản lý token Diem tiếp tục gặp phải sự phản đối của các cơ quan quản lý.

“Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) đang giáng đòn cuối cùng cho nỗ lực ngăn chặn Facebook ra mắt tiền điện tử Diem”, theo Bloomberg.

Bloomberg cho biết FED đang gây áp lực lên Silvergate, đối tác ngân hàng mà Hiệp hội Diem tuyên bố hợp tác vào năm ngoái để cùng phát hành token Diem.

Một người giấu tên nói với Bloomberg rằng: “Tôi cũng đã nghe một người có liên quan nói rằng FED đã đe dọa Silvergate, khiến việc ra mắt token Diem bị hủy hoại”.

Người phát ngôn của Hiệp hội Diem, Michael Crittenden, nói với tờ The Verge rằng: “Câu chuyện của Bloomberg có một số sai sót thực tế”, nhưng từ chối bình luận thêm.

Có nhiều chuyên gia trong ngành khẳng định rằng Diem sẽ không bao giờ được phát hành vì dự án này đang gặp vô số phản đối từ cơ quan quản lý các nước.

Ban đầu, Facebook nêu ý tưởng phát triển cho Diem là “một token kỹ thuật số được hỗ trợ bởi một rổ tiền tệ từ khắp nơi trên thế giới”, nhưng sau đó các nhà quản lý nhanh chóng ngăn chặn ý tưởng này.

Ví dụ như ngày 5 tháng 12 năm 2019, các bộ trưởng tài chính thuộc Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí không cấp phép lưu hành cho tiền điện tử Diem của Facebook, cũng trong năm đó Pháp tuyên bố cấm Diem.

Thêm một lý do nữa cho việc Diem sẽ không bao giờ được phát hành đó là David Marcus, giám đốc điều hành ban đầu của dự án Diem và lãnh đạo ví tiền kỹ thuật số của Meta, đã rời công ty vào cuối năm ngoái sau khi hầu hết nhóm sáng lập đằng sau dự án nhảy việc.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại Tin tức Coin.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *