Team Terra đang mâu thuẫn đối với kế hoạch tái sinh LUNA 2.0 . Nhật ký trò chuyện cho thấy tình trạng hỗn loạn và bối rối mà những người trong cuộc đang vật lộn sau sự sụp đổ của LUNA. Chi tiết hãy cùng Coin86 tìm hiểu sau đây.

Tham khảo

Terra (LUNA) là gì? Thông tin chi tiết từ A-Z về Stablecoin Terra

Team Terra mâu thuẫn

Nội dung được lấy từ nhóm Telegram “Terra Rebirth League” (TRL) bao gồm khoảng 200 bên liên quan. Những người có mặt trong cuộc nói chuyện bao gồm Do Kwon và Sunny Aggarwal của Osmosis. Bên cạnh đó là những validator, nhà phát triển và những người có tiếng nói quan trọng khác.

Terra Rebirth League (TRL)

Theo một trong nhóm Telegram tên là BigB, TRL là “một nhóm chuyên biệt, hoạt động độc lập để đánh giá nghiêm túc tất cả các vector/lỗ hổng tấn công”.

Và kể từ sau khi xảy ra cự cố đồng UST mất peg, nhóm đã bắt đầu đối mặt với một loạt thử thách khó khăn, trong đó có vấn đề “thống nhất độ cao nào của blockchain mà Terra nên dừng lại” vì không phải tất cả các validator đều ngừng giao dịch cùng một lúc.

Trong giai đoạn đầu của cuộc thảo luận, các thành viên đại diện cho cộng đồng đã đưa ra một số ý kiến, nhưng nhóm cho rằng điều này có thể gây hại nhiều hơn lợi. Do đó, George Bunea của SyncNode đã từ chối những yêu cầu như vậy vì tin chúng sẽ chỉ làm tình hình thêm khó khăn.

Bunea cho biết: “[cuộc thảo luận] này là dành cho những validator… nhưng đã có quá nhiều bên khác tham gia, gây cho chúng tôi rất nhiều sự nhầm lẫn.”

Một thành viên nòng cốt khác có tên JoseCT cũng than thở về cách tổ chức thảo luận, “Tôi nghĩ rằng các cuộc thảo luận nên được tổ chức tốt hơn và công bố đúng cách. Trên thực tế, theo dõi những cuộc trò chuyện kiểu này trong Telegram không hề dễ dàng”.

Một thành viên khác tên là Rohit nói thêm: “Chưa bao giờ tôi thấy sự nhầm lẫn về một thứ lại nghiêm trọng như thế này.”

Ngay cả Do Kwon cũng gặp khó khăn khi theo dõi tất cả các cuộc trò chuyện. Có lúc anh ấy đã phải thốt lên: “Ai đó có thể tóm tắt vấn đề được không? Tôi khá bối rối”.

Từ những trích đoạn trên cho thấy nội bộ Terra hiện vẫn còn lộn xộn và tình hình dường như không mấy khả quan khi các vấn đề cần thảo luận lại nhận được quá nhiều ý kiến, trong khi cách sắp xếp các cuộc nói chuyển lại không hợp lý.

Quyền biểu quyết và quyền kiểm soát

Một trong những mối quan tâm của nhóm là liệu họ có đủ quyền biểu quyết để chỉ đạo và kiểm soát vận mệnh tương lai của Terra hay không. Câu hỏi về việc “chúng ta cần phải làm gì và khi nào” vẫn chưa được giải quyết. Một số thành viên như Kai Tuirin của Lido muốn đợi mọi chuyện lắng xuống trước khi thực hiện bất kỳ động thái lớn nào.

“Tôi tin rằng chúng ta nên đợi một chút. Không có ý nghĩa gì để bắt đầu kế hoạch ngay lúc này. Chúng tôi vẫn chưa có sự đồng thuận từ phía Wormhole. Ra mắt ngay bây giờ sẽ chỉ mang lại nhiều rắc rối hơn.”

Tuy nhiên, rõ ràng là cảm giác cấp bách chung đã được cảm nhận từ các thành viên cấp cao của Terra.

Cuối cùng, nhóm Terra Rebirth League đã đi đến thống nhất là đợi hai vấn đề sau được thông qua trước khi thực hiện: đầu tiên là việc kích hoạt lại Wormhole bridge, thứ hai là sự chấp thuận từ chính Do Kwon.

LUNA 2.0

Khối khởi đầu cho Luna 2.0 đã được kích hoạt vào ngày 28/5. Nhóm Terra đã phải rất khó khăn để đưa ra quyết định này, và giai đoạn tiếp theo của cuộc hành trình cũng không hề dễ dàng.

Terra (LUNA) hiện đang giao dịch ở mức 7.12 USD, giảm 62,2% so với mức đỉnh 18.87 USD vào ngày 28/5.

Liệu LUNA2.0 sẽ thế nào trong tương lai, nhóm TRL có thể giải quyết các vần đề tồn đọng sau sự sụp đổ của UST và LUNC (đồng LUNA cũ),… mọi thứ sẽ được BTA cập nhật trong thời gian tới.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại Tin tức Coin.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *