Hôm nay 26/11, nhân dịp Black Friday Bitcoin giảm giá xuống 54.000 USD và có thể giảm 20% so với mức ATH từ trước đến nay nhưng các chuyên gia nhận định đây là “cơ hội vàng” để bắt đáy. Hãy cùng Coin86 tìm hiểu sau đây.

Black Friday Bitcoin giảm giá xuống 54.000 USD

Thị trường tiền điện tử đang sống đúng với tên gọi Thứ Sáu đen (Black Friday) khi cả Bitcoin và nhiều altcoin giảm mạnh xuống mức thấp trong sáu tuần.

Black Friday Bitcoin giảm giá
Biểu đồ 1 giờ của BTC/USDT trên Binance

Black Friday Bitcoin giảm giá – cơ hội bắt đáy?

Sau đợt bán tháo diễn ra với đồng đô la Mỹ và thị trường chứng khoán hôm nay do xuất hiện biến thể COVID-19 mới, giá BTC đã rớt xuống mức thấp dưới 54.000 USD.

Tuy nhiên, trong khi các kênh truyền thông chính thống làm nổi bật sự mất giá của thị trường tiền điện tử, thì một số người lại tỏ ra không lo sợ khi mức giá hiện tại được xem là “cơ hội vàng” để mua vào.

Một số nhà đầu tư đã chế nhạo một bài viết giật tít từ báo Bloomberg. Trong đó nói rằng Bitcoin đã “bước vào thị trường giảm giá”.

Đối với các mục tiêu ngắn hạn, trader và người dẫn chương trình podcast nổi tiếng Scott Melker đã cảnh báo giá có thể tiếp tục giảm, kỳ vọng mua được ở mức thậm chí còn thấp hơn.

“Tất cả chúng ta dường như đều muốn thấy $53k, điều này thường có nghĩa là nó sẽ chạm mức giá $53,5k hoặc giá bay ngay lập tức và chúng tôi HFSP,” ông viết trên Twitter.

“Đám đông hiếm khi đạt được những gì mà họ muốn.”

Một dấu hiệu cho thấy việc bán tháo có thể vẫn chưa kết thúc. Đó là mức funding rate trên các sàn giao dịch phái sinh vẫn tăng bất chấp hơn 700 triệu USD đã bị thanh lý trong 24 giờ.

Biểu đồ funding rate Bitcoin
Biểu đồ funding rate Bitcoin. Nguồn: Coinglass

Black Friday năm 2020

Trong khi đó, Melker cũng chỉ ra mối tương quan bất thường giữa đô la Mỹ và Bitcoin nhờ vào diễn biến mới từ Covid-19.

Như Coin86 đã đưa tin, Bitcoin thường có xu hướng thể hiện mối tương quan nghịch với USD. Tuy nhiên, lần này động lực là không đủ thúc đẩy Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất đã giảm theo cả thị trường chứng khoán và chỉ số đô la Mỹ (DXY).

Dù vậy, ở mức 53.000 USD vẫn đang có bức tường mua mạnh mẽ để hỗ trợ chặn đà giảm. Gần với khu vực tương ứng với vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD của Bitcoin.

Trong khi đó, dữ liệu lịch sử đang nhắc nhở chúng ta rằng cơ hội kiếm lời trong ngày Black Friday là thường thấy với Bitcoin.

Vào cuối tháng 11 năm 2020, giá btc giảm xuống khoảng 16.400 USD. Sau đó bật mạnh lên 20.000 USD lần đầu tiên sau ba năm.

Biểu đồ nến 1 ngày của BTC/USD
Biểu đồ nến 1 ngày của BTC/USD từ tháng 11 năm 2020. Nguồn: TradingView

Kết luận

Nói vui nhân dịp Bitcoin giảm giá xuống 54.000 USD, nhưng đây cũng là cơ hội hiếm có để bắt đáy. Dù vậy thì trường tiền điện tử luôn biến động. Hãy truy cập Tin tức Coin để biết thêm những thông tin mới nhất.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *