TradingView chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn rồi. Với độ hot của thị trường tiền điện tử thì mỗi chúng ta đều cần biết đến TradingView là gì và có ích như thế nào. Vậy TradingView là gì? Hãy cùng Coin86 tìm hiểu bên dưới.

TradingView là gì?

TradingView là công ty cung cấp một dịch vụ trực tuyến và mạng xã hội dành cho các Trader. Nền tảng chính của TradingView là công cụ phân tích kỹ thuật chuyên sâu, và một mạng xã hội mà tại đó các trader sẵn sàng chia sẻ, cập nhật liên tục các biến đổi của thị trường tiền điện tử cũng như chứng khoán cho nhau.

Với một loạt các tùy chọn có sẵn giúp người dùng trải nghiệm biểu đồ một cách chuyên nghiệp nhất, TradingView đã và đang nâng tầm tiêu chuẩn của các biểu đồ giá sản phẩm tài chính. Các nhà môi giới thường cung cấp các biểu đồ giá của riêng họ và nó thường rất cồng kềnh, khó sử dụng và bị hạn chế nghiêm trọng các tùy chọn tùy chỉnh. Hiện tại cũng có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn đến nhỏ tích hợp biểu đồ của các đồng coin từ TradingView vào nền tảng của mình.

Trong TradingView có rất nhiều công cụ, biểu đồ phân tích chuyên nghiệp như Supply Demand, Harmonics, Elliott, Patterns,… được thiết kế trực quan và dễ sử dụng để hỗ trợ đắc lực cho các trader trong quá trình giao dịch.

Đọc thêm

Tiền điện tử: Tương lai của tương lai

Ưu điểm của TradingView là gì?

 • Hỗ trợ Tiếng Việt rất tốt.
 • Có cộng đồng rộng lớn để các thông tin được cập nhật liên tục, và có độ chính xác cao, trong đó có số lượng lớn trader từ Việt Nam.
 • Nền tảng trading độc lập, không phụ thuộc hệ điều hành.
 • Có thể phân tích chart đa khung với nhiều cặp tiền tệ khác nhau cùng lúc.
 • Có thể phân tích liên thị trường: TradingView hỗ trợ nhiều thị trường khác nhau không chỉ thị trường tiền ảo, ví dụ: forex, oil, stock…
 • Công cụ charting trực quan với nhiều thông số, nhiều tùy chọn cho biểu đồ, thông dụng nhất vẫn là biểu đồ nến.
 • Là nơi để lưu trữ lịch sử giao dịch tiện lợi.

Tải ứng dụng TradingView

Hiện nay, ngoài việc cung cấp dịch vụ trên nền tảng web, TradingView còn cung cấp dịch vụ cho hai nền tảng di động là Android và iOS thông qua TradingView App.

Bạn có thể tải TradingView tại đây:

Ở bản cập nhật TradingView App mới nhất vào tháng 8/2019, TradingView đã khắc phục triệt để một số lỗi về hiển thị các cặp tiền, hiển thị mã chứng khoán hay lỗi update theo thời gian thực trên các phiên bản cũ, cùng lúc bổ sung thêm hai tính năng cực kỳ quan trọng, đó là:

 • CUNG CẤP 18 LOẠI NGÔN NGỮ: trong đó có Tiếng Việt, giúp hỗ trợ tốt hơn cho cộng đồng TradingView Vietnam.
 • CHẾ ĐỘ DARK MODE: TradingView đã bắt trend rất nhanh khi tích hợp tính năng thời thượng này vào TradingView App, bạn chỉ cần vào cài đặt và kích hoạt chế độ này một cách vô cùng đơn giản.

Các loại tài khoản của TradingView

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản miễn phí. Nhưng nếu sử dụng về lâu về dài và muốn có thêm nhiều tính năng nâng cao hơn thì cần nâng cấp lên tài khoản Pro. Hiện tại, TradingView đang cung cấp 4 loại tài khoản sau:

 1. Tài khoản Basic (miễn phí)
 2. Tài khoản Pro
 3. Tài khoản Pro Plus
 4. Tài khoản Premium
Các loại tài khoản của TradingView

Tài khoản Basic

Với tài khoản Basic (miễn phí), bạn sẽ phải chấp nhận việc bị quảng cáo làm phiền. Tuy chúng không quá gây khó chịu.

Xét một cách công bằng, TradingView cung cấp khá nhiều tính năng cho bản miễn phí và nếu bạn không có quá nhiều nhu cầu sử dụng biểu đồ cho việc phân tích hàng ngày, sử dụng nhiều chỉ báo cùng một lúc hay không có nhu cầu sử dụng TradingView trên nhiều thiết bị cùng lúc thì tài khoản Basic khá đủ cho nhu cầu của bạn.

Tài khoản Pro – 9,95 đến 14,95 USD / tháng

Cũng như tài khoản miễn phí, nhưng sẽ cung cấp thêm 10 cảnh báo và 5 chỉ số trên mỗi biểu đồ.

Tài khoản Pro Plus – $ 19,95 đến 29,95 USD/tháng

Tài khoản sẽ thêm dịch vụ khách hàng nhanh hơn và nhiều cảnh báo hơn, cho phép sử dụng tối đa 4 bố cục biểu đồ, kết nối trên hai thiết bị cùng một lúc và tiết kiệm tối đa 10 bố cục biểu đồ.

Với gói này, người dùng có thể truy cập vào các biểu đồ Intraday Renko, Kagi, Line Break, Point và Figure, biểu đồ trải rộng trong ngày, mở rộng giờ giao dịch và khả năng tạo các cuộc trò chuyện tùy chỉnh.

Tài khoản Premium – 39,95 đến 59,95 USD/tháng

Gói cao cấp nhất sẽ cho phép tài khoản truy cập vào tất cả các tính năng của TradingView. Người dùng có thể nhận được 8 biểu đồ cho mỗi bố cục. Sử dụng tối đa 5 thiết bị cùng một lúc, thiết lập tối đa 200 cảnh báo và 25 chỉ báo trên mỗi biểu đồ và truy cập không giới hạn vào mẫu chỉ báo, danh sách xem nâng cao và bố cục biểu đồ đã lưu. Các tài khoản Premium sẽ luôn được ưu tiên.

Nhìn chung, nếu bạn muốn sử dụng TradingView là công cụ chính phục vụ cho hầu hết quá trình giao dịch của bạn và bạn cảm thấy thoải mái với việc bỏ ra vài chục $ mỗi tháng để mua một trợ thủ đắc lực giúp bạn kiếm tiền hàng ngày. Tất nhiên không có lý do gì mà bạn không đầu tư một tài khoản trả phí cả.

Chi tiết về sự khác nhau giữa các loại tài khoản TradingView hãy truy cập tại đây.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên TradingView

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào TradingView tại đây.

Sau đó nhấn “Bắt đầu dùng thữ miễn phí”

Bắt đầu dùng thữ miễn phí

Bước 2: Bạn có thể đăng ký thông qua tài khoản Facebook, Google+, Twitter, Yahoo, StockTwits, Linked In. Tuy nhiên, cách tốt nhất để bảo mật tài khoản là sử dụng Email.

Đăng ký tài khoản TradingView

Bước 3: Nếu đăng kí bằng Email. TradingView sẽ gửi cho bạn email để xác thực tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập vào Email và xác nhận. Vậy là xong.

Cách sử dụng TradingView

Nhìn chung sau khi đăng ký tài khoản thì bạn có thể sử dụng gói miễn phí là đủ vì nó đáp ứng đủ nhu cầu của trader, đặc biệt các bạn mới bắt đầu. Cụ thể, gói miễn phí của TradingView cung cấp cho bạn các tính năng cơ bản sau:

 • Được truy cập nhiều loại biểu đồ và chỉ báo kĩ thuật đa dạng.
 • Một biểu đồ trên một khung layout.
 • Được thiết lập một thông báo (Alert).
 • Được cài đặt tối đa ba chỉ báo trên một biểu đồ.
 • Một mẫu (Template) chỉ báo kĩ thuật.
 • Một danh sách theo dõi (Watchlist).
 • Bộ lọc dữ liệu: Ngày, tuần, tháng.

Tài khoản miễn phí đôi khi hay xuất hiện quảng cáo. Theo trải nghiệm cá nhân của người viết bài thì quảng cáo tần suất rất thấp. Và chỉ hiển thị khung nhỏ góc trái màn hình nên không quá phiền phức.

Giao diện của TradingView

 1. Phần Header nằm ở trên cùng gồm các chỉ số tăng giảm của các chỉ số và tỉ giá các coin. Ngay bên dưới là thanh Menu giúp bạn truy cập các tính năng của TradingView.
 2. Phần Main Content là giao diện chính nằm ở giữa màn hình. Bao gồm thông tin tổng hợp thị trường, các bài viết từ những Tác giả là Trader nổi tiếng, Tin tức tổng hợp…
 3. Phần Toolbar là thanh công cụ với sidebar nằm ở cột phải. Thanh công cụ này sẽ luôn xuất hiện để bạn có thể theo dõi những thông tin quan trọng nhất mà không sợ bỏ lỡ.
Giao diện của TradingView

Để theo dõi một cặp tỷ giá tiền tệ, bạn chỉ cần gõ thông tin của cặp tiền cùng sàn giao dịch bạn quan tâm vào ô tìm kiếm là được.

Ví dụ bạn muốn tìm cặp BTC/USD thì bạn đánh BTCUSD và nhớ chọn cặp tiền đó ở sàn nào nhé.

theo dõi một cặp tỷ giá tiền tệ

Sau đó ấn chọn vào biểu đồ đầy đủ tính năng và cửa sổ biểu đồ giá đó hiện ra.

Ở đây bạn có thể lựa chọn chỉ báo và bật tắt chỉ báo:

chỉ báo

Đồng thời bạn nhìn bên tay trái sẽ có thanh công cụ cho phép bạn vẽ đường xu hướng, kênh giá, mũi tên,…

công cụ tradingview

Tất cả các công cụ này có thể được tùy chỉnh, chỉ cần nhấp đúp chuột vào các đường bạn đã vẽ.

Nhìn chung thì việc sử dụng TradingView không quá khó, tuy nhiên ở bản miễn phí thì bạn sẽ bị giới hạn nhiều tính năng. Do đó bạn có thể xem xét nâng cấp để thuận lợi hơn trong việc phân tích biểu đồ giá.

Kết luận

Đến đây thì chắc bạn đã biết TradingView là gì. Công cụ tuyệt vời có thể sử dụng cho việc nghiên cứu. Lập biểu đồ và kiểm tra các cổ phiếu chứng khoán. Đa số hiện nay có rất nhiều người dùng TradingView để theo dõi thị trường tiền điện tử rất hiệu quả.

Để biết thêm các kiến thức hữu ích khác hãy truy cập Kiến thức CryptoHướng dẫn người mới.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *