Decentraland là gì? Đồng tiền MANA Coin là gì? Đây một dự án tiền điện tử có sự tham gia hợp tác của sàn giao dịch Binance và ví Trust Wallet (thuộc sở hữu của Binance). Trong bài viết dưới đây Coin86 sẽ giúp bạn biết được chi tiết Decentraland là gì, thông tin từ A-Z của đồng MANA Coin này.

Decentraland là gì? Đồng tiền MANA Coin là gì?

Decentraland là gì? MANA là gì?

Decentraland (ký hiệu: MANA) là một dự án thực tế ảo (Virtual Reality – VR), cho phép người dùng tạo ra một nền kinh tế dựa trên token để sở hữu đất đai trong thế giới thực tế ảo với một không gian có hạn. Token MANA của nền tảng Decentraland được dùng để mua đất hoặc trả tiền cho các dịch vụ trong đó.

Decentraland được xây dựng dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Với Decentraland người dùng có thể thỏa sức sáng tạo cho vùng đất của mình. Khi mua một vùng đất trên mạng Decentraland thì quyền sở hữu sẽ được ghi lại trên Ethereum blockchain. Bạn có toàn quyền sử dụng vùng đất đó, tạo ra những trải nghiệm chưa từng có. Ví dụ bạn có thể đi xem phim, vào sòng bạc, lái một chiếc xe, đi mua sắm, mở công ty… tất cả đều trong một không gian 3 chiều 360 độ.

Decentraland hoạt động như thế nào?

Decentraland cung cấp cho bạn rất nhiều cơ hội để khám phá. Bạn cũng có thể chọn tạo ra một mảnh duy nhất của vũ trụ. Sự lựa chọn là của bạn. Bạn có thể mua đất qua Etheruem Blockchain và có quyền sở hữu đầy đủ.

Nó cung cấp cho người sở hữu một vùng đất với quy ước giá trị: 1000 MANA = 1 LAND. Một khi bạn đã mua đất, không ai ngăn cản bạn xây dựng những gì bạn mong muốn. Bạn có thể sáng tạo tùy ý thích và xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn. Bạn có toàn quyền kiểm soát đất đai, có nghĩa là chỉ có trí tưởng tượng của bạn sẽ giới hạn bạn. Bạn có thể vào casino, tham dự hội thảo, xem nhạc sống, đi mua sắm với bạn bè, thăm khu nghỉ mát dưới nước, lái xe mơ ước của bạn, bắt đầu kinh doanh và nhiều hơn nữa. Tất cả những điều này sẽ được trải nghiệm bên trong một thế giới ảo 360 độ.

Có thể nói, Decentraland là một hệ sinh thái thực tế ảo, và các bạn cần trả một khoản tiền để có thể “vui chơi” trong đó. Và đồng token MANA được tích hợp với các công nghệ ERC-20 của Ethereum chính là đồng tiền lưu thông trong thế giới này.

Lộ trình phát triển của Decentraland

Là một nền tảng dựa vào thực tế ảo (một xu thế mới của Internet hiện nay), đồng tiền ảo Decentraland được kỳ vọng sẽ thống trị một thế giới ảo nơi con người kết nối nhau qua thế giới mạng. Chúng ta cùng xem qua về lịch sử và lộ trình phát triển dựa vào roadmap đội ngũ phát triển MANA cung cấp nhé.

 • Tháng 7 – 2015Thời kỳ đồ đá – Nơi các vùng đất chỉ đơn giản là các mạng lưới, và giải thuật Bitcoin được sử dụng để tạo ra các điểm pixel cho người dùng
 • Tháng 3 – 2017Thời kỳ đồ đồng – Các vùng đất đã được phát triển thành các mô hình không gian 3d. Tại đây hệ thống Blockchain và Torrent đã được sử dụng đầy đủ.
 • Tháng 8 – 2017: Thời kỳ MANA – Token Mana với công nghệ ERC20 cho phép người dùng nhận được các bưu kiện của vùng đất LAND và tương tác với các vùng đất khác.
Lộ trình phát triển dự án Decentraland 1
 • Quý 4 – 2017: Sự kiện Terraform: Cơ hội đầu tiên để xác nhận và nhận được các địa điểm theo suốt thời kỳ thử nghiệm cho kỷ nguyên đồ sắt.
 • Thời gian tiếp theo: Kỷ nguyên đồ sắt nơi hỗ trợ nhiều người dùng có thể sử dụng ảnh đại diện và trò chuyện với nhau. Và tới thời kỳ Silicon, một thế giới thực tế ảo 3D đầy đủ kết hợp Blockchain tăng tính trải nghiệm cho người dùng một cách mạnh mẽ nhất.
Lộ trình phát triển dự án Decentraland 2

Đội ngũ phát triển của dự án Decentraland

Dự án Decentraland là sự kết hợp tài tình của những chuyên gia trong ngành, một số cái tên nổi bật có thể kể đến như:

 • Ari Meilich: Nhà sáng lập của Decentraland từng học tại đại học Buenos Aires.
 • Esteban Ordano: Trưởng bộ phận kỹ thuật. Cùng với Arimeilich là những nhà sáng lập ra Streamium và Bitcore.
Đội ngũ phát triển Decentraland

Bên cạnh đó, Decentraland cũng có một đội ngũ ban cố vấn rất mạnh như:

 • Xiaolai Li: Nhà sáng lập INBlockchain
 • Jake Brukhman: Nhà sáng lập CoinFund
 • Luis Cuende: Quản lý dự án Aragon
Đội ngũ cố vấn Decentraland

Lợi ích của đồng MANA Coin là gì?

Decentraland (MANA) có một số những lợi ích thú vị hướng đến người dùng khác hẳn những nền tảng khác như:

 • Sử dụng công nghệ Ethereum blockchain.
 • Sáng tạo không giới hạn

Những ứng dụng trên nền tảng Decentraland là gì?

Trên nền tảng Decentraland có rất nhiều ứng dụng hay ho. Nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm đẹp và thú vị nhất.

 • Bảo mật nội dung: bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi các nội dung cũng như các thông tin giao dịch của bạn luôn được bảo mật một cách chặt chẽ nhất
 • Quảng cáo: Cũng như trong cuộc sống thật, các nhãn hiệu hoàn toàn có thể quảng bá cho tên tuổi của mình bằng cách sử dụng bẳng tên hay những mảnh đất giao thông cao, tọa lạc ở vị trí rộng
 • Mạng xã hội liên kết: Mọi người trong một trò chơi, đang tám chuyện đều có thể đưa những người trong một tổ chức vào Decetraland.

Vì sao nên đầu tư Decentraland (MANA)?

 • Nó hoàn toàn thuộc sở hữu của người dùng: Người sử dụng Decentraland có toàn quyền kiểm soát tất cả nội dung đất đai mà họ sở hữu và có quyền giữ tất cả số tiền thu được từ giá trị mà họ tạo ra từ những người dùng khác. Điều này rất quan trọng vì nó cho phép người sử dụng được hưởng lợi từ số tiền họ kiếm được từ việc bán đất của họ hoặc từ bất cứ doanh nghiệp nào họ chọn để xây dựng.
 • Nó sử dụng công nghệ Blockchain: Công nghệ blockchain là tương lai của thế giới kỹ thuật số. Decentraland sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng bạn có một sự trải nghiệm tuyệt vời.

Mua bán Decentraland Coin ở sàn giao dịch nào?

Đồng tiền điện tử Decentraland được đánh giá rất tiềm năng nên hiện tại đã có rất nhiều sàn nổi tiếng trên thế giới cho phép giao dịch mua bán đồng tiền này. Chúng ta có thể kể tên những sàn khá quen thuộc với các nhà giao dịch Việt Nam như HuobiTOPBTCHitBTCOKExBinanceBittrexBiboxGate.IO

Các sàn giao dịch MANA Coin

Tạo ví lưu trữ đồng MANA coin ở đâu an toàn nhất?

Đồng tiền điện tử MANA coin là một Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, vì thế bạn có thể tạo ví Decentraland coin và lưu trữ chúng trên các ví ETH có hỗ trợ ERC20. Một số ví ERC20 phổ biến nhất hiện nay như ImTokenTrustMEWMetamaskTrezorLedger,.. Trong đó, ImToken là ví trên điện thoại uy tín và an toàn nhất. Trust Wallet cũng là một lựa chọn tốt. MEW là ví web thì phổ biến nhưng không an toàn. Ví lạnh Trezor và Ledger thì lại cực an toàn nhưng sẽ tốn phí để mua.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên mua bán Decentraland coin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán, không phải chuyển đi chuyển lại, nhưng tất nhiên là mức độ an toàn của ví sàn sẽ không bằng ví riêng mình kể trên.

Thông tin thêm về đồng tiền điện tử Decentraland

Kết luận

Đồng MANA Coin được lưu hành trong giao dịch cả nội địa lẫn quốc tế. Decentraland có tiềm năng phát triển cao, tỷ giá Mana sẽ còn tăng trưởng trong thời gian tới. Trên đây là “Decentraland là gì? Tất tần tật về đồng Decentraland Coin (MANA)“. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có được thông tin hữu ích, biết về Decentraland là gì. Bạn có thể truy cập Tin tức Coin của Coin86 để cập nhật các thông tin mới nhất.

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *